Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

http://hdnd.caobang.gov.vn


Cao Bằng: hoàn thành các hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp an toàn, chất lượng

Đến ngày 13/5, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức 952 hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp tại các địa phương với 61.182 cử tri tham dự, có 2.734 ý kiến, kiến nghị. Các hội nghị tiếp xúc cử tri đã được tổ chức đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ và an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ hội để cử tri được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe chương trình hành động của các ứng cử viên, để gửi gắm, lựa chọn.
Cử tri huyện Hoà An phát biểu ý kiến (ảnh minh hoạ)
Từ ngày 4/5 đến ngày 13/5/2021, những người ứng cử đại biểu Quốc hội tại 2 đơn vị bầu cử đã tổ chức TXCT được  20 cuộc với trên 2.300 cử tri tham dự và có hơn 100 ý kiến.
Đối với những người ứng cử HĐND tỉnh, đã tổ chức TXCT được 75 cuộc tại 15 đơn vị bầu cử, với gần 5000 cử tri tham dự, có hơn 260 ý kiến.
Đối với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, đã tổ chức TXCT được 146/323 cuộc, với gần 7.100 cử tri, 570 ý kiến;
Đối với những người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã tổ chức được 711/1.329 cuộc, với trên 46.100 cử tri, gần 1.800 ý kiến.
Các ứng cử viên đều được trình bày chương trình hành động ngắn gọn, xúc tích, đi vào trọng tâm. Cử tri phát biểu, trao đổi, gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm, kỳ vọng vào các ứng cử viên sẽ có đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và tỉnh. Các buổi tiếp xúc cử tri dân chủ, bình đẳng, đoàn kết, giữa các ứng cử viên Quốc hội và HĐND các cấp.
Các hội nghị tiếp xúc cử tri đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Những người tham dự sát khuẩn, đeo khẩu trang, do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng nhiều người dân vẫn sắp xếp đến tham dự đầy đủ. Nêu ý kiến, bày tỏ tâm tư, gửi gắm nguyện vọng, các cử tri đã thể hiện quyền làm chủ, quyền được lựa chọn ra người đại diện xứng đáng nhất.


 

Tác giả bài viết: Nông Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây