Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

http://hdnd.caobang.gov.vn


Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố Cao Bằng: Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15.

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, ngày 11-01, tại trụ sở UBND thành phố Cao Bằng, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thành phố Cao Bằng đã tiếp xúc với cử tri của các xã, phường trên địa bàn thành phố Cao Bằng.
Cử tri thành phố Cao Bằng phát biểu kiến nghị
Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 15. Năm 2020, trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, việc làm và cuộc sống của nhân dân. Nhưng đã có 15/17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh đạt 4,76%. Tổng thu ngân sách ước đạt 1.820 tỷ đồng, vượt kế hoạch. Tại kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI nhiệm kỳ 2016-2021 đã thông qua 24 Nghị quyết.

Cử tri vui mừng và phấn khởi với những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng tập trung kiến nghị về: đề nghị nhà nước cần sớm triển khai dự án đường tránh nối Quốc lộ 3 – 4; xem xét lại quy trình đền bù, thu hồi đất để thực hiện Dự án kè chống sạt lở bờ sông Bằng; tuyến đường Chu Trinh - Hồng Nam vừa sử dụng được 1 năm đã xuống cấp; cần bố trí quỹ đất và kinh phí để nâng cấp, tu sửa và xây dựng mới nhà văn hóa cho các tổ, xóm sau khi sáp nhập; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm, thủ tục rườm rà...

Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, lãnh đạo UBND thành phố đã giải trình, làm rõ về một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để gửi đến Thường trực HĐND tỉnh chuyển UBND tỉnh xem xét, giải quyết.

 

Tác giả bài viết: Nông Lan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây