Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Quang, huyện Bảo Lâm trước kỳ họp thứ 8

Ngày 8/6/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Bảo Lâm tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 -2026 tại xã Vĩnh Quang huyện Bảo Lâm.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Quang
Tại hội nghị, các cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh; thông báo thời gian, nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Sau khi nghe các báo cáo, cử tri xã Vĩnh Quang đã kiến nghị một số vấn đề như: xử lý việc bán tràn lan thuộc diệt cỏ không rõ nguồn gốc; mở rộng chợ bán trâu bò, xây dựng trụ sở làm việc của xã Vĩnh Quang; đề nghị cấp trên sớm cấp kinh phí hỗ trợ cho các hộ dân đã thực hiện xong việc xoá nhà tạm, nhà dột nát; xây dựng nhà văn hóa cho các xóm sáp nhập; xây kè bờ sông chống sói lở đất sản xuất, làm đường giao thông nông thôn, nâng mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách tại xã, xóm…
Những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã, cấp huyện đã được lãnh đạo xã, huyện giải trình tại hội nghị, một số kiến nghị thuộc cấp tỉnh, tổ đại biểu tiếp thu và tổng hợp gửi Thường trực HĐND tỉnh và trả lời tại kỳ họp giữa năm 2022.

Tác giả: Tuyết Nhung