Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tham gia đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội

Sáng 17/12, đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn công tác làm việc tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH).
Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh và đoàn công tác của tỉnh làm việc với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.
Năm 2021, Sở LĐ-TB&XH đã chủ động, bám sát và thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tham mưu, triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; hỗ trợ 1.928 lượt người sử dụng lao động, 12.420 người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 34,3 tỷ đồng. Số lao động có việc làm tăng thêm 10.106 người; tuyển mới đào tạo nghề 5.735 người, đạt 104% kế hoạch. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới; phòng, chống tệ nạn xã hội; an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện tốt. Tỷ lệ giảm nghèo 4%, đạt 100% kế hoạch.
Sở LĐ-TB&XH kiến nghị: Tỉnh bố trí nguồn vốn ngân sách địa phương xây dựng 45 nhà bia ghi tên liệt sĩ tại các xã; tiếp tục đầu tư xây dựng một số hạng mục hạ tầng kỹ thuật Dự án Trường Trung cấp nghề đã được xây dựng từ năm 2005; có ý kiến với các bộ, ngành sớm bố trí kinh phí hoàn thiện Dự án Trung tâm Giáo dục lao động xã hội (nay là cơ sở cai nghiện ma túy); quan tâm đầu tư đường giao thông tại các khu vực khó khăn để đẩy mạnh công tác giảm nghèo…
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh nêu rõ: Sẽ xem xét, cho ý kiến về các kiến nghị, đề xuất của Sở LĐ-TB&XH. Đánh giá cao kết quả đạt được của Sở LĐ-TB&XH trong thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do lĩnh vực quản lý rộng, đặc biệt làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 gây ảnh hưởng đến nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trong tỉnh và ngoài tỉnh giảm, người lao động bị mất việc làm, song các mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản được thực hiện theo chương trình, kế hoạch đề ra. Đề nghị Sở tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh trong thực hiện công tác giảm nghèo, thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2022 - 2025; chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ; triển khai thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Triển khai các giải pháp phát triển thị trường lao động; triển khai hiệu quả Đề án phát triển giáo dục nghề nghiệp, nâng cao chất lượng cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 - 2025. Thường xuyên quan tâm chăm lo và thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới, công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, bảo hiểm xã hội. Tập trung chỉ đạo thực hiện các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét; đẩy mạnh thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin. Phân công từng đồng chí lãnh đạo Sở phụ trách, chịu trách nhiệm đối với từng nội dung, nhiệm vụ. Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả: Vũ Tiệp