Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Thạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại huyện Thạch An.

Ngày 12/7/2021, đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thạch An đã tiếp xúc cử tri tại huyện Thạch An trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng chí Hoàng Văn Thạch Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị TXCT.
Tại cuộc tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Cao Bằng khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông báo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Thạch An trong và sau kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

anh 1178 x 595

Cử tri thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An phát biểu kiến nghị tại Hội nghị TXCT
Cử tri các xã, thị trấn của huyện Thạch An kiến nghị: Tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm kéo điện lưới quốc gia đến các xóm vùng sâu, vùng xa của huyện để 100% nhân dân trên địa bàn huyện được sử dụng điện lưới quốc gia; ưu tiên nguồn kinh phí để thực hiện bê tông hoá đường giao thông liên xã, xóm; xem xét có chính sách tuyển dụng đối với đội ngũ cán bộ bán chuyên trách cấp xã được đào tạo bài bản, có năng lực công tác để tạo nguồn cán bộ có chất lượng cho cấp cơ sở; tăng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách cấp xã, cấp xóm; sớm có chủ trương đầu tư cải tạo hang Ngườm Pục, xã Lê Lợi và các điểm di tích trên địa bàn huyện; có cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho người dân thực hiện các dự án trồng rừng, trồng cây dược liệu (quế, hồi...) trên đất rừng sản xuất để bà con phát triển kinh tế; đề nghị Công ty TNHH một thành viên Thủy nông Cao Bằng lắp ống nối từ trạm bơm Thả Tấn lên xóm Thành Công để phục vụ nước sinh hoạt cho nhân dân xóm Nà Mản cũ, nạo vét mương thủy lợi khu vực Bản Nghèn do bị bãi đổ thải đường 208 vùi lấp…
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch An giải trình, làm rõ những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
Hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2021), đồng chí Hoàng Văn Thạch đã đến thăm, tặng quà và thăm hỏi ân cần các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Thạch An.

Tác giả: Nguyễn Thị Diệu