Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa An lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng)

Ngày 6/10, Đảng bộ huyện Hòa An tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng) đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng phát biểu tại hội nghị
9 tháng đầu năm, Huyện Hòa An có 12/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt từ 80% trở lên, trong đó, 6/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 3 chỉ tiêu chưa đánh giá; các chỉ tiêu phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi cơ bản đảm bảo đạt và vượt kế hoạch.
Giá trị sản phẩm trồng trọt, nuôi trồng thủy sản trên một đơn vị diện tích đạt 117,13% kế hoạch; giá trị sản xuất chăn nuôi đạt 130,63% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt 128,33% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước đến ngày 4/10/2021 được gần 26 tỷ đồng, đạt 79,27% kế hoạch. Thành lập mới 6 hợp tác xã, đạt 300% kế hoạch. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 60,08%. Triển khai thực hiện các mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 3,3 ha; trồng ớt thương phẩm 3,1 ha tại thị trấn Nước Hai và xã Đức Long; trồng các mô hình kiệu, khoai tây, quế theo chuỗi liên kết. Trồng mới 1,1 ha cây na tại các xã: Hồng Việt, Hoàng Tung, Nam Tuấn. Kết nạp 113 đảng viên mới, đạt 66,5%.
Công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản được tăng cường; lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm; các mục tiêu an sinh xã hội, giảm nghèo được triển khai hiệu quả. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ thực hiện đúng quy định; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ổn định.
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hòa An tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu của năm, chú trọng nâng cao các chỉ tiêu đã hoàn thành, tập trung đẩy mạnh hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt. Sử dụng hiệu quả nguồn vốn của 2 chương trình mục tiêu quốc gia về hỗ trợ sản xuất, nhân rộng mô hình sản xuất.
Tiếp tục thực hiện các giải pháp đạt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là tiêu chí thu nhập để đưa xã Hồng Việt về đích nông thôn mới trong năm 2021. Tập trung chỉ đạo thông qua Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025, trong đó lựa chọn thứ tự ưu tiên các công trình cấp bách liên quan đến đời sống của người dân. Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 phù hợp thực tiễn tại địa phương. Tiếp tục xử lý cán bộ dôi dư sau sáp nhập; chú trọng công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện. Ban Thường vụ Huyện ủy nhanh chóng kiện toàn chức danh còn thiếu ở các xã, thị trấn; đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên đi đôi với nâng cao chất lượng đảng viên...

Tác giả: Phạm Hà