Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng, dự Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Hòa An khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 01/7/2021 HĐND huyện Hòa An, tổ chức Kỳ họp thứ Nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND huyện. Đồng chí Nông Thanh Tùng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.
dc Nong Thanh Tung (1146 x 737)
Kỳ họp báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện Hòa An khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả bầu cử các chức danh thuộc thẩm quyền HĐND huyện bầu khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026: Bà Nguyễn Ngọc Thư  - Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy đã trúng cử Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; ông Lục An Khánh, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX tái cử Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XX; ông Lâm Đức Xuân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tái cử Chủ tịch UBND huyện khóa XX; ông Đàm Thanh Hưởng, ông Đàm Thế Trang Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XIX tái cử Phó Chủ tịch UBND huyện khóa XX.
 Kỳ họp đã bầu Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội, Ban Pháp chế HĐND huyện, bầu các ủy viên UBND huyện, Hội thẩm nhân dân của TAND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri, thông qua nghị quyết của Thường trực HĐND huyện về thành lập Tổ đại biểu HĐND huyện, chỉ định Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện, Nghị quyết phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban của HĐND huyện khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Nông Thanh Tùng - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh  đánh giá cao công tác bầu cử của huyện, cử tri đi bầu đạt tỉ lệ cao. Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện là kỳ họp quan trọng bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND huyện, đề nghị lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND huyện Hòa An nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững phẩm chất, đạo đức, tích cực nghiên cứu, nắm vững các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng nâng cao kiến thức, chủ động tham gia tích cực, hiệu quả các hoạt động của HĐND huyện. Thường xuyên, liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe, phản ánh đầy đủ, trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri; đôn đốc, giám sát việc giải quyết các các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Văn Khánh