Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư xóm Nà Thúm, xã Trương Lương, Hòa An

Ngày 12/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Nà Thúm, xã Trương Luơng (Hòa An). Cùng đi có lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên – Môi trường, lãnh đạo huyện Hòa An.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng nói chuyện với bà con Khu dân cư xóm Nà Thúm, xã Trương Lương, Hòa An
Khu dân cư Nà Thúm được sáp nhập từ xóm Bản Viểng và xóm Nà Thúm cũ, toàn xóm có 100 hộ gia đình với 410 nhân khẩu bao gồm 3 dân tộc anh em (Tày, Nùng, Mông) cùng chung sống đoàn kết trong cộng đồng dân cư, trong đó có 31 hộ nghèo, 21 hộ cận nghèo, 06 hộ thuộc diện gia đình chính sách, liệt sĩ, thương, bệnh binh. Kinh tế chủ yếu làm nông nghiệp.
Trong năm qua xóm Nà Thúm, luôn thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; không mê tín dị đoan, không sinh con thứ 3; trẻ em đi học đến trường đúng độ tuổi; Hộ nghèo giảm 05/31 hộ, chiếm 16,12%; nhiều gia đình đã có cuộc sống ổn định thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng; trong xóm không còn tình trạng để gia súc dưới gầm sàn nhà ở; đường ngõ xóm cơ bản được bê tông hóa; 100% người dân được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để khám chữa bệnh; 100% số hộ gia đình thực hiện tốt quy ước của xóm và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19...an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

sep Tung
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tặng quà xóm Nà Thúm, xã Trương Luơng (Hòa An)
Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban mặt trận xóm Nà Thúm tiếp tục tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển; tham gia, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", phong trào “Cao Bằng chung sức xây dựng nông thôn mới” phát huy tốt vai trò tự quản ở cộng đồng; duy trì và ngày càng nâng cao chất lượng“Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư; thực hiện nghiêm công tác phòng chống Covid-19 để đạt hiệu quả cao nhất...
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng; lãnh đạo các sở Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường tặng quà cho khu dân cư xóm Nà Thúm và tặng 5 suất quà cho người có uy tín tiêu biểu.

Tác giả: Tuyết Nhung