Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng tham gia đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc tại huyện Trùng Khánh

Chiều 19/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Trùng Khánh về tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.
Đoàn công tác của Tỉnh ủy làm việc với huyện Trùng Khánh
Từ đầu năm đến nay, huyện Trùng Khánh gieo trồng các loại cây nông nghiệp đạt trên 14,2 nghìn ha, bằng 103,55% so với cùng kỳ năm 2020; sản lượng cây lương thực có hạt đạt gần 57.000 tấn, bằng 97,75% kế hoạch; cấp phát trên 8.800 cây dẻ giống, tăng gần 7.000 cây so với năm 2020; trồng 42,5 ha kiệu, tăng 22 ha so với năm 2020; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 46 triệu đồng/ha.
Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 31,98 tỷ đồng, đạt 112,2% kế hoạch; kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 162 triệu USD, đạt 216% so với cùng kỳ năm 2020. Thu ngân sách Nhà nước đạt 58,73 tỷ đồng, đạt 115,5% dự toán tỉnh giao. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì, có 287 hộ di dời chuồng gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở, đạt 53,1% kế hoạch; tỷ lệ che phủ rừng đạt 51,93%, bằng 101,7% kế hoạch. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được duy trì và nâng cao; công tác quốc phòng - an ninh đảm bảo giữ vững.
Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến ngày 6/11/2021, huyện ghi nhận, phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 do di chuyển từ vùng có dịch trở về địa bàn.
Tại buổi làm việc, huyện Trùng Khánh kiến nghị: Tỉnh xem xét bảo lưu biên chế hiện có sau sáp nhập; xem xét cho tuyển mới hoặc luân chuyển cán bộ trẻ đến công tác tại huyện đảm bảo tính kế thừa; xem xét quy hoạch tổng thể các cây trồng thế mạnh; quan tâm phân bổ kinh phí triển khai thực hiện Đề án Nông nghiệp thông minh trên địa bàn huyện Trùng Khánh; đầu tư xây dựng đô thị thị trấn Trùng Khánh trở thành đô thị loại IV vào năm 2025; xây dựng tuyến đường vành đai biên giới và các công trình trong khu phòng thủ của huyện; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tại khu du lịch thác Bản Giốc.
Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh đề nghị huyện cần lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021. kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục phối hợp các lực lượng làm tốt công tác quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Phát huy vai trò của lực lượng công an chính quy của cấp xã trong việc tham mưu xây dựng, triển khai phương án đấu tranh các tội phạm, vận động nhân dân tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Tác giả: Hoài Vũ