Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng, Trưởng đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cao Bằng về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Ngày 25/8, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Thành uỷ Cao Bằng về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn Thành phố Cao Bằng
Đoàn giám sát của Tỉnh ủy làm việc với Thành ủy Cao Bằng về công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.
Thực hiện Quyết định số 366 ngày 13/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cao Bằng về việc giám sát lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là người đứng đầu tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với các Huyện ủy, Thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Thành ủy Cao Bằng xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đã tập trung nhiều biện pháp chỉ đạo quyết liệt; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống trị trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo. Phát huy vai trò của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, ban hành thông báo lịch tiếp công dân định kỳ đúng theo quy định.
Tổng số đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh nhận được là 477 đơn thư, trong đó, 180 đơn không thuộc thẩm quyền giải quyết; 282 đơn thuộc thẩm quyền giải quyết, đã giải quyết 278 đơn, còn 04 đơn đang chỉ đạo xem xét, giải quyết. Nội dung đơn thư chủ yếu liên quan đến công tác thu hồi, giải phóng mặt bằng, các quyết định xử phạt hành chính về xây dựng, đất đai chiếm trên 90%.
Phát biểu kết luận cuộc giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng ghi nhận những nỗ lực của Ban Thường vụ Thành ủy trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đồng thời đề nghị Thành ủy tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, đảm bảo theo đúng quy định pháp luật; thường xuyên rà soát các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người trên địa bàn, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Tác giả: Hoài Vũ