Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Nông Thanh Tùng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hòa An

Sáng 19/4, đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng đoàn công tác số 3 đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại huyện Hòa An.
Đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Đức Long.
Ủy ban Bầu cử huyện Hoà An đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, Ủy ban Bầu cử huyện đã ra nghị quyết ấn định số đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu cử theo đề nghị của UBND huyện gồm: thành lập 8 ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ở 8 đơn vị bầu cử, mỗi ban bầu cử có 11 thành viên, tổng số đại biểu được bầu là 31 đại biểu.  Ủy ban bầu cử huyện phê duyệt 105 khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Hội nghị lập danh sách 52 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.Cấp xã, thị trấn sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trận đã lập danh sách chính thức 490 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí  Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của UBND huyện Hòa An trong việc chỉ đạo thực hiện các văn bản cấp trên, đồng thời đề nghị trong thời gian tới tập trung công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ bầu cử; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; tập trung công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử; tiếp tục rà soát khu vực bỏ phiếu, lập danh sách cử tri, niêm yết; quan tâm hơn nữa việc tổ chức cho các ứng cử viên 4 cấp tiếp xúc cử tri theo đúng kế hoạch, thời gian; Uỷ ban bầu cử huyện chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát công tác bầu cử, khắc phục những hạn chế, tồn tại nếu có; chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid 19; đảm bảo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt hiệu quả , thật sự là ngày hội của toàn dân./.

Tác giả: Nguyễn Khánh