Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh dự hội nghị triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của tỉnh.

Chiều 21/1, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì.
Tham dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, Thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị quán triệt các nội dung: Chỉ thị số 02-CT/TU ngày 3/12/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Quyết định số 90-QĐ/TU ngày 30/12/2020 của Tỉnh ủy về thành lập Ban Chỉ đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 16 đồng chí, trong đó, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng ban; 3 đồng chí làm Phó Trưởng ban gồm: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh làm Phó Trưởng ban.

Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 19/1/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Quyết định số 124/QĐ-UBND ngày 19/1/2021 của UBND tỉnh về việc thành lập Ủy ban Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 31 đồng chí, trong đó, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh làm Chủ tịch Ủy ban Bầu cử; có 4 Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử gồm các đồng chí: Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Bích Ngọc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lương Tuấn Hùng; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Thúy Anh.

Dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh về tổ chức thực hiện cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Theo đó, dự kiến thời gian tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 ở cấp tỉnh, huyện, Thành phố, xã, phường, thị trấn, xóm, tổ dân phố phải hoàn thành chậm nhất ngày 29/1/2021. Dự kiến thời gian thành lập các tổ phụ trách bầu cử các cấp (Ủy ban Bầu cử, Ban bầu cử ĐBQH, Ban bầu cử đại biểu HĐND…) chậm nhất ngày 14/3/2021. Dự kiến thời gian các nội dung ấn định và công bố số lượng ĐBQH, đại biểu HĐND và việc phân bổ ĐBQH, đại biểu HĐND theo đơn vị bầu cử, lập và niêm yết danh sách cử tri, xác định khu vực bỏ phiếu…

Tác giả: Nông Lan