Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Thường trực HĐND tỉnh Cao Bằng: Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho đại biểu HĐND các cấp năm 2022

Trong 02 ngày (03-04/3/2022), Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng dân cử tổ chức lớp tập huấn cho đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã hoạt động chuyên trách. Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã hoạt động chuyên trách.
Toàn cảnh lớp tập huấn, bồi dương đại biểu HĐND các cấp năm 2022
Do tình hình dịch bệnh Hội nghị tập huấn tổ chức thông qua hình thức trực tuyến tại 9 điểm cầu cấp huyện. Hội nghị có trên 200 đại biểu tham dự, riêng điểm cầu tỉnh bao gồm đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND hoạt động chuyên trách của thành phố Cao Bằng, tại hội nghị các đại biểu được truyền đạt 6 chuyên đề cung cấp thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động của đại biểu dân cử, diễn tập thực hành kỹ năng điều hành phiên họp chất vấn của Thường trực HĐND. Các báo cáo viên tại Hội nghị là thành viên Tổ tư vấn Thủ tướng Chính phủ, là đại biểu từng giữ nhiều chức trách quan trọng tại các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh.

PCT HDND Nong Thanh Tung
Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc hội nghị tập huấn

Phát biểu bế mạc Hội nghị. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhận định: Trung tâm Bồi dưỡng dân cử đã lựa chọn đội ngũ báo cáo viên là những đồng chí có kinh nghiệm giảng dạy và quản lý. Sau khi tham gia lớp bồi dưỡng, đa số học viên đánh giá cao năng lực, kiến thức và phương pháp giảng dạy của các báo cáo viên cũng như nội dung các chuyên đề phù hợp với đối tượng. Qua Hội nghị này, những kiến thức, những kinh nghiệm, những kỹ năng được các báo cáo viên trình bày đại biểu đã tiếp nhận và là những gợi mở giúp đại biểu nghiên cứu, vận dụng trong thực tế công tác của mình để nâng cao chất lượng và hiệu quả hơn, góp phần cho đại biểu thực hiện các chức trách đại biểu dân cử được tốt hơn. Qua đó cũng góp phần khẳng định vai trò, vị trí của HĐND các cấp trong hệ thông chính trị, trong xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN tại địa phương trong thời gian tới”.
Đồng chí cũng đề nghị, sau Hội nghị bồi dưỡng, các đại biểu cần nghiêm túc vận dụng những kỹ năng, kinh nghiệm đã được truyền đạt, trao đổi vào thực tiễn công tác để nâng cao năng lực thực thi nhiệm vụ đại biểu của mình. Từ đó thể hiện vai trò, trách nhiệm cao trước cử tri địa phương./.

Tác giả: Tuyết Nhung