Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Thường trực HĐND tỉnh họp bàn tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về ngành Y tế

Chiều 1/4, Thường trực HĐND tỉnh họp bàn kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu HĐND tỉnh hoạt động chuyên trách với cử tri ngành y tế. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Tham dự có đồng chí Lương Tuấn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế và một số sở, ban, ngành.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng chủ trì buổi họp bàn tổ chức Hội nghị TXCT chuyên đề về ngành Y tế
Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với ngành y tế dự kiến tổ chức vào cuối tháng 4/2022, nội dung gồm: Báo cáo đề dẫn của Thường trực HĐND tỉnh; định hướng cử tri phát biểu ý kiến với những nội dung: Việc tổ chức triển khai thực hiện về lĩnh vực y tế dự phòng, y tế cơ sở (bao gồm cả nội dung thực hiện mô hình tổ chức bộ máy, khó khăn, tồn tại khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy), các kiến nghị, đề xuất. Thực hiện công tác khám bệnh, chữa bệnh, bao gồm cả khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế. Lĩnh vực Dược – Trang thiết bị - Vật tư y tế (bao gồm cả hoạt động của các cơ sở kinh doanh Dược, trang thiết bị), cơ chế, chính sách trong thực hiện mua sắm, đấu thầu, quản lý, sử dụng thuốc, trang thiết bị, Vật tư y tế.  Lĩnh vực Dân số - Kế hoạch hóa gia đình: việc thực hiện các chính sách, khó khăn, bất cập, đề xuất. Thực hiện quản lý nhà nước về y tế (kể cả phòng y tế): việc thực hiện chính sách, khó khăn, bất cập, đề xuất. Thực hiện biên chế, chính sách tuyển dụng, sử dụng đối với cán bộ ngành y tế; việc thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.
Hình thức tiếp xúc cử tri trực tuyến giữa điểm cầu tỉnh tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với 9 điểm cầu huyện, Thành phố; Thường trực HĐND tỉnh và Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị; tổ chức thực hiện: Thường trực HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế và các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
Tại cuộc họp, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Y tế góp ý xây dựng định hướng cho cử tri kiến nghị nội dung ngắn ngọn, thiết thực, trọng tâm, tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, bất cập, bức xúc của ngành y tế hiện nay; tạo diễn đàn để đội ngũ cán bộ y, bác sĩ phản ánh về chế độ, chính sách đối với ngành y; sự cần thiết cập nhật hệ thống công nghệ thông tin trong thực hiện các dịch vụ y tế như bảo hiểm xã hội, sổ sức khỏe điện tử, xã hội hóa về ngành y tế…
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Thanh Tùng đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chuẩn bi tốt kịch bản, nội dung hội nghị tiếp xúc cử tri, công tác hậu cầu. Tập hợp ý kiến cử tri kiến nghị để xem xét, gửi đến cấp, ngành hữu quan xử lý, giải quyết… Các nội dung đảm bảo sát với thực tiễn, kết nối trực tuyến thông suốt, là diễn đàn tin cậy của cử tri.

Tác giả: Tuyết Nhung