Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2021

Chiều 22/1, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1. Đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Toà án nhân dân tỉnh; các ban HĐND tỉnh và một số sở, ban, ngành tham dự.
Phiên họp thường kỳ tháng 1 của Thường trực HĐND tỉnh
Tại phiên họp, UBND tỉnh trình hai nội dung: Thứ nhất về việc bổ sung các mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường vào quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng tỉnh Cao Bằng đến năm 2020. Qua báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách (bao gồm có 9 mỏ đất và 3 mỏ đá), Thường trực HĐND tỉnh nhất trí chủ trương bổ sung 7 mỏ đất thuộc các huyện: Thạch An, Quảng Hòa, Trùng Khánh khai thác làm vật liệu xây dựng phục vụ Dự án tuyến đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng); bổ sung 2 mỏ đá tại xã Chí Thảo (Quảng Hòa), xã Đoài Dương (Trùng Khánh) khai thác làm vật liệu xây dựng. Đồng thời yêu cầu UBND tỉnh và các cơ quan liên quan khẩn trương hoàn chỉnh nội dung để giải trình và làm rõ thêm 2 mỏ đất và 01 mỏ đá do còn có nhiều ý kiến chưa thông nhất.

Thứ hai: Đối với Tờ trình đề nghị xây dựng nghị quyết quy định nội dung chi và mức chi phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, qua báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách, Thường trực HĐND tỉnh đồng ý trình HĐND khóa XVI tại kỳ họp (chuyên đề) tháng 3/2021 để xem xét thông qua để phục vụ cho công tác bầu cử. Giao UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm xây dựng và hoàn chỉnh dự thảo nghị quyết đảm bảo đúng Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015.

Phiên họp đánh giá rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh cần nâng cao hơn nữa  chất lượng dự thảo Nghị quyết, thời gian gửi báo cáo kỳ họp còn chậm ảnh hưởng đến công tác thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh; Văn phòng HĐND tỉnh cần nâng cao kỹ năng và chất lượng trong công tác tổng hợp thảo luận tại tổ...

Tại phiên họp cũng đã thông qua Chương trình công tác năm 2021 của Thường trực HĐND tỉnh; Chương trình giám sát của Thường trực HĐND tỉnh năm 2021, cho ý kiến về việc tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến tổ chức trong tháng 3 năm 2021.

Tác giả: Tuyết Nhung