Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cao Bằng

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hà Quảng tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, khoá XVII xã Thượng Thôn, Nội Thôn huyện Hà Quảng

Ngày 13/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh, khoá XVII tại xã Thượng Thôn và xã Nội Thôn, huyện Hà Quảng.
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Thượng Thôn.
Tại Hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ nhất và dự kiến chương trình kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh Cao Bằng khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông tin về tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021; trả lời một số kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thường kỳ cuối năm 2020.
Cử tri xã Thượng Thôn và xã Nội Thôn kiến nghị: Nhà nước tiếp tục hỗ trợ vật liệu làm đường đường nội đồng, đường ngõ xóm; sửa chữa;  nâng cấp hạ tầng và tăng thêm nguồn nhân lực cho Trạm Y tế xã Thượng Thôn, xây dựng nhà văn hóa xã; xây thêm bể nước công cộng cho một số xóm; lắp đặt trạm biến áp cho xóm Tổng Cán, thay mới cột điện tại một số xóm; hỗ trợ giống cây trồng như: ngô lai, lạc, gừng để nâng cao thu nhập; Nhà nước quan tâm mở các lớp tập huấn, nâng cao năng lực cho cán bộ thôn xóm; đầu tư, nâng cấp Trụ sở UBND xã Nội Thôn; xây thêm bể nước cho Trạm Y tế xã Nội Thôn; làm đường bê tông vào Trạm Y tế xã Nội Thôn; xây dựng Trạm BTS xóm Làng Lỷ, xóm Ngườm Vài đảm bảo liên lạc thông suốt; lắp đặt trạm biến áp cho nhân dân xóm Nhỉ Tảo, xóm Lũng Mảo; hỗ trợ nhân dân trồng một số cây có giá trị kinh tế cao như: quế, hồi; mở mới, nâng cấp tuyến đường Lũng Mảo - Lũng Chuống (xã Nội Thôn) - Cha Vạc - Lũng Pán (xã Cải Viên).
Lãnh đạo UBND huyện đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đối với một số vấn đề khác được cử tri kiến nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp gửi đến UBND tỉnh và các sở, ngành xem xét, giải quyết và trả lời tại kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khoá XVII./.

Tác giả: Nông Lan