Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng

Thứ ba - 03/11/2020 21:26
Chiều 2/11, đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng trước Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Cao Bằng trước Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI; báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2020; thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cử tri các phường, xã của thành phố kiến nghị các cấp, các ngành: Cần đầu tư xây dựng trụ sở làm việc UBND phường Tân Giang; ưu tiên bố trí nguồn kinh phí xây dựng kè Sông Bằng đoạn từ phố Thầu xuống địa phận tổ 3; mở rộng lối vào cổng Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; xử lý dứt điểm việc tụ tập đông người thường xuyên để luyện tập pháp luân công tại hộ gia đình ông Hồi, tổ 6, phường Sông Bằng; Dự án đường tránh nối quốc lộ 3 - 4 thi công tạm dừng đã làm ảnh hưởng đến việc đi lại cũng như vận chuyển vật liệu xây dựng nhà cửa của bà con nhân dân; yêu cầu Công ty Gang thép Cao Bằng khẩn trương đền bù cho nhân dân bị vùi lấp đất ruộng và hoa màu do đổ thải tại khu vực tổ 8, phường Hòa Chung; cần có biện pháp xử lý tình trạng sử dụng lòng đường vỉa hè làm nơi đậu đỗ xe tràn lan, lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán khu vực trung tâm đô thị; kho thuốc bảo vệ thực vật tại tổ 9, phường Tân Giang gây ô nhiễm môi trường, đề nghị xử lý dứt điểm; cần công khai minh bạch các quy hoạch khu vực khu đô thị mới phường Đề Thám.

Lãnh đạo UBND thành phố đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị thành phố tiếp thu và trả lời các vấn đề về xây dựng hạ tầng đô thị, đời sống dân sinh, giải phóng mặt bằng. Đối với một số vấn đề khác được cử tri kiến nghị, tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp gửi đến UBND tỉnh và các sở, ngành xem xét, giải quyết.

Nguồn tin: caobangtv.vn