Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, dâng hoa nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh 2/9

Thứ sáu - 26/08/2022 03:05
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022), sáng 26/8, Đoàn đại biểu tỉnh do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà (Hà Quảng).
Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh,xã Trường Hà (Hà Quảng).
Cùng đi có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và huyện Hà Quảng.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn kính cẩn dâng nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Mùa Thu tháng 8/1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân ta đã vùng lên giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thực hiện di huấn của Người, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, đoàn kết, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, phát huy nội lực, khai thác hiệu quả và tranh thủ mọi nguồn lực, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm, quyết liệt, đổi mới, bứt phá vươn lên, đạt được những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.

Năm 2021 và những tháng đầu năm 2022, mặc dù phải chịu nhiều ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, song kinh tế của tỉnh vẫn duy trì ổn định; tiềm năng, thế mạnh từng bước được khai thác hiệu quả; hạ tầng cơ sở kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp; hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều công trình trọng điểm lớn; tập trung huy động mọi nguồn lực cho phát triển du lịch - dịch vụ, phát triển nông nghiệp thông minh, phát triển kinh tế cửa khẩu. Tỉnh đang khẩn trương xúc tiến về mọi mặt, quyết tâm khởi công thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng). Công tác phòng, chống dịch bệnh có hiệu quả, là tỉnh sau cùng trong cả nước bị nhiễm dịch bệnh Covid-19, đến nay vẫn kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong cộng đồng; công tác xóa đói, giảm nghèo, an sinh xã hội được quan tâm chú trọng, toàn tỉnh tập trung xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, phấn đấu đến hết năm 2023 cơ bản xóa xong nhà dột nát trên địa bàn.

Tình hình chính trị luôn giữ vững ổn định; khối đại đoàn kết các dân tộc không ngừng được phát huy; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, nâng lên. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền các cấp. Quốc phòng - an ninh được củng cố vững chắc; trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới lãnh thổ quốc gia được giữ vững...

Trước anh linh của Người, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh xin hứa nguyện đoàn kết một lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên định con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2022, tạo nền tảng vững chắc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra. Khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, quyết tâm xây dựng tỉnh Cao Bằng trở thành tỉnh “gương mẫu”, “đi đầu” như lời Bác Hồ kính yêu đã căn dặn, xứng đáng với niềm tin của Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng.

Tiếp đó, Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố). Tham dự có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh và Thành phố.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ (Thành phố).

Đoàn dâng hương, dâng hoa Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ - Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa, thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời, xin hứa tiếp tục thực hiện tốt phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hoa Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (Thành phố).

Tác giả: Vũ Tiệp (BCB)