Đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại huyện Bảo Lâm

Thứ tư - 24/08/2022 00:46
Ngày 23/8, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh do đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại huyện Bảo Lâm. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Xây dựng.
Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại huyện Bảo Lâm.

Trong hai ngày, đoàn công tác Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đã kiểm tra tiến độ thi công các hạng mục, công trình khu căn cứ, lớp học dã chiến tại xã Vĩnh Phong; kiểm tra thao trường thực địa bắn đạn thật tại xã Lý Bôn; khu tiếp nhận, phân loại quân nhân và đảm bảo an ninh trật tự tại thị trấn Pác Miầu. Qua kiểm tra, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lâm đã khẩn trương thi công các hạng mục, công trình như đường giao thông, các cơ sở hạ tầng, vận động nhân dân đóng góp cây, ngày công phục vụ cho diễn tập khu vực phòng thủ.

Đoàn công tác ghi nhận những nỗ lực của huyện Bảo Lâm trong công tác chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022. Đề nghị huyện Bảo Lâm đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình phục vụ cho diễn tập, bảo đảm đúng thời gian; điều chỉnh vị trí khoảng cách điểm trú quân của quân nhân dự bị; xây dựng các phương án dự phòng về thiên tai lũ lụt; phấn đấu hoàn thành các hạng mục công trình, bảo đảm tốt các điều kiện cơ sở hạ tầng, vật chất, nhân lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lâm năm 2022.

Tác giả: Bế Quang - TTVH huyện Bảo Lâm