HĐND tỉnh tổ chức Kỳ họp thứ 12 (bất thường)

Chủ nhật - 22/11/2020 21:31
Chiều 19/3/2020, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, tổ chức Kỳ họp thứ 12 (bất thường). Đồng chí Đàm Viết Hà, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Nông Thanh Tùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp.

Dự Kỳ họp có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đàm Văn Eng, nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Tại Kỳ họp, đồng chí Nông Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng đã phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Các đại biểu dự Kỳ họp ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid – 19

Các đại biểu đã nghe và biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết về chủ trương chuyển loại rừng, chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với các dự án đủ điều kiện năm 2020; báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đại biều HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Kỳ họp bỏ phiếu miễn nhiệm Chủ tịch HĐND tỉnh, cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Đàm Văn Eng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021; bỏ phiếu bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lê Hải Hòa, Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Kết quả, 39/45 phiếu đồng ý bầu ông Lê Hải Hòa, sinh ngày 12/5/1980; quê quán xã Lam Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, trình độ cao cấp lý luận chính trị, chuyên môn Tiến sĩ, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Bế Đăng Khoa, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và ông Vũ Đình Quang, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 2 Ủy viên UBND tỉnh

Thay mặt HĐND tỉnh, đồng chí Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực, có hiệu quả của đồng chí Đàm Văn Eng cho sự nghiệp phát triển KT - XH, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng bộ địa phương vững mạnh; mong đồng chí với kinh nghiệm và nhiệt huyết, tiếp tục có những đóng góp xây dựng quê hương Cao Bằng. Chúc mừng đồng chí Lê Hải Hòa đã được HĐND tỉnh tin tưởng giao trọng trách, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021, mong đồng chí Lê Hải Hòa phát huy kiến thức, năng lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị mới, cùng với tập thể UBND tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành phát triển KT - XH của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn tặng hoa chúc mừng ông Đàm Văn Eng hoàn thành nhiệm vụ, được nghỉ theo chế độ.

Nguồn tin: caobang.gov.vn