Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Thạch An giám sát tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện

Thứ năm - 02/05/2024 11:30
Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Thạch An vừa đến giám sát về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về việc bố trí ngân sách địa phương ủy thác qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện từ năm 2021 - 2023.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tính đến ngày 31/12/2023, UBND huyện đã chuyển nguồn vốn ủy thác qua Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trên 2,2 tỷ đồng. Quỹ được bảo tồn, duy trì và tăng trưởng hằng năm. Đến nay, đã giải ngân 100% số vốn cho 46 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, bao gồm giải quyết việc làm cho vay được 36 hộ. Qua đó giúp cho trên 20 hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, có thu nhập cao.

Trao đổi tại cuộc giám sát, các thành viên đoàn giám sát ghi nhận kết quả đạt được, qua đó giúp cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn tín dụng ưu đãi, có vốn tổ chức sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập và từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo và làm giàu, hạn chế tín dụng đen ở nông thôn. Đoàn giám sát cũng chỉ ra và đề nghị các đơn vị được giám sát kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý và sử dụng quỹ từ nguồn ngân sách huyện.

Tác giả: CTV