Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnh tổ chức tiếp sóng Hội nghị báo cáo viên thường kỳ tháng 5/ 2024

Thứ ba - 14/05/2024 05:14
Sáng 13/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên thường kỳ tháng 5/2024 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới hơn 213 điểm cầu các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các xã, phường, thị trấn, với gần 5.700 đại biểu tham dự. Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.
Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND tỉnh, UBND tỉnh
Tại điểm cầu Văn phòng Đoàn ĐBQH &HĐND tỉnhUBND tỉnh, Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính tại Trụ sở Tỉnh ủy. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, đảng viên thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe: Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh thông tin, tuyên truyền Kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 - 01/6/2024); đồng chí Nguyễn Lâm Thị Tú Anh, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nội vụ, Báo cáo viên cấp tỉnh tuyên truyền Nghị quyết số 82/2023/NQ-HĐND, ngày 08/12/2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng Quy định chức danh, mức phụ cấp người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn và ở xóm, tổ dân phố; chức danh, mức hỗ trợ đối với người trực tiếp tham gia hoạt động ở xóm, tổ dân phố; đồng chí Bế Lan Phương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Báo cáo viên Trung ương đơn vị tỉnh thông tin chuyên đề Một số điểm mới, nổi bật của Luật Đất đai năm 2024.

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bế Thanh Tịnh đề nghị: Ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các huyện uỷ, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc Tỉnh uỷ, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền những nội dung các đồng chí báo cáo viên đã thông tin. Đồng thời tập trung tuyên truyền một số nội dung quan trọng sau: Tuyên truyền Bài Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự, ngày 13/3/2024 Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị Nhân sự Đại hội XIV của Đảng; tuyên truyền Tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhằm giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân nhận thức sâu sắc về nội dung cốt lõi và giá trị của tác phẩm. Tạo sự thống nhất trong toàn hệ thống chính trị, đồng thuận trong Nhân dân về chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng; khơi dậy niềm tự hào, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch về đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước trong tháng: 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024). Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 - 01/6/2024).

Tuyên truyền kết quả thực hiện Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) theo hình thức (PPP) (Giai đoạn1) thuộc địa bàn tỉnh Cao Bằng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần động viên, cổ vũ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy nội lực, tạo động lực mạnh mẽ trong thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Nông Thị Huế