Lãnh đạo HĐND tỉnh dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Nặm Lìn (Hòa An)

Thứ hai - 03/04/2023 07:39
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh và huyện Hòa An (1/4/1930 - 1/4/2023), sáng 1/4, Đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh và huyện Hòa An do đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn dâng hoa tưởng nhớ các vị lãnh đạo, tiền bối cách mạng đã có công gây dựng Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh và huyện Hòa An tại Khu di tích lịch sử Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung.
Cùng đi có các đồng chí: Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; huyện Hòa An và xã Hoàng Tung.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung (Hòa An).

Cách đây 93 năm, ngày 1/4/1930, tại khe suối Nặm Lìn, xóm Hào Lịch, xã Hoàng Tung, đồng chí Hoàng Văn Nọn thay mặt Chi bộ Long Châu tổ chức kết nạp 2 đồng chí tiêu biểu trong Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên ở Cao Bằng là Lê Đoàn Chu, Nông Văn Đô vào Đảng Cộng sản Việt Nam và tuyên bố thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh do đồng chí Hoàng Văn Nọn làm Bí thư. Ngay khi mới thành lập, Chi bộ thực hiện chức năng của Tỉnh ủy lâm thời, lãnh đạo, chỉ đạo phong trào cách mạng trong toàn tỉnh. Sự ra đời của Chi bộ đánh dấu bước phát triển của tỉnh trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc, từ đây, nhiều cán bộ cách mạng của tỉnh được Đảng phân công hoạt động, gây dựng cơ sở cách mạng, góp phần thành lập tổ chức Đảng tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước.

Trải qua 93 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh đã vận dụng đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo lý luận chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam vào hoàn cảnh thực tiễn cụ thể của tỉnh, đề ra những nhiệm vụ, biện pháp và cách làm phù hợp, sáng tạo, đột phá… lãnh đạo nhân dân các dân tộc trong tỉnh đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, góp phần cùng nhân dân cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, Đảng bộ tỉnh xác định những khó khăn, hạn chế và đề ra những quyết sách đúng đắn trong phát triển kinh tế - xã hội; khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của địa phương; tập trung tháo gỡ 3 điểm nghẽn, nút thắt, thực hiện 3 đột phá chiến lược; quyết tâm, quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, bứt phá vươn lên và đạt nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng...

Đảng bộ tỉnh và huyện Hòa An tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống quê hương cách mạng và những thành tựu đạt được, tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; quyết tâm xây dựng tỉnh trở thành tỉnh “gương mẫu”, “đi đầu” như lời Bác Hồ đã căn dặn; xứng đáng với niềm tin của nhân dân đối với Đảng và truyền thống tốt đẹp của quê hương cội nguồn cách mạng.

Tác giả: Phạm Hà