Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8602021

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế

Thứ sáu - 14/09/2012 05:56
            Chuẩn bị tài liệu liên quan đến kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII. Ngày 12 tháng 9 năm 2012 tại Cục thuế tỉnh Cao Bằng, đoàn ĐBQH đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các vị đại biểu Quốc hội với ngành thuế tỉnh Cao Bằng đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế.

Ảnh: Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều
của luật quản lý thuế tại Cục thuế tỉnh Cao Bằng ngay 12/9/2012.

Tham dự hội nghị có Ông La Ngọc Thoáng, Phó trưởng đoàn chuyên trách, ông Hoàng văn Thượng, bà Đinh Thị Mai Lan đại biểu quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo, chuyên viên phòng công tác đại biểu Quốc hội Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cùng lãnh đạo, cán bộ đại diện các phòng, ban chức năng và các Chi cục thuế trực thuộc Cục thuế tỉnh.
Sau khi ông La Ngọc Thoáng, Phó trưởng đoàn thông qua nội dung gợi ý tập trung lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật quản lý thuế. Các đại biểu dự hội nghị với tinh thần trách nhiệm cao, đã sôi nổi tham gia đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng vào dự thảo luật. Tại hội nghị đã có 11 đại biểu có ý kiến tham gia, các ý kiến đều tập trung vào 3 nội dung lớn cần sửa đổi lần này đó là;
- Thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý thuế, theo hướng đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thực hiện nghĩa vụ nộp thuế;
- Đẩy mạnh hội nhập quốc tế, hiện đại hóa công tác quản lý thuế;
- Tăng sường công tác quản lý thuế, tăng thu, hạn chế thất thu thuế, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm pháp luật về quản lý thuế./.

Tác giả bài viết: Hữu Lương