Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn ĐBQH tỉnh: Tiếp xúc cử tri Thành phố Cao Bằng

Thứ hai - 10/12/2012 07:50
Ngày 7/12/2012, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng gồm các ông, bà:  Hà Ngọc Chiến, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, La Ngọc Thoáng, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực, Ủy Ban Kinh tế của Quốc hội; Đinh Thị Mai Lan, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và Hoàng Văn Thượng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại thành phố Cao Bằng.
Các đại biểu cử tri Thành phố Cao Bằng tại buổi tiếp xúc cử tri với
Đoàn ĐBQH tỉnh ngày 7/12/2012
          Thay mặt Đoàn, đồng chí Phùng Văn Hùng đã báo cáo khái quát nội dung, kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tại kỳ hợp và báo cáo nhanh tinh hình kinh tế xã hội của tỉnh 11 tháng đầu năm.

Đại diện cử tri các các cơ quan, đơn vị, phường, xã kiến nghị: Nhà nước cần bổ sung nguồn vốn đầu tư kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu sản xuất nông nghiệp; Cấp đất xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt động đồng, vấn đề vệ sinh môi trường khu vực nội thị, tình trạng khai thác vàng, sa khoáng trái phép trên dòng Sông Hiến có chiều hướng tái diễn; Vấn đề đền bù giải phóng mặt bằng, cấp đất tái định cư tại dự án đường tránh phía Nam và khu vực trường Trung cấp nghề chậm triển khai ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân; Các quyết định hành chính về triển khai thu hồi giải phóng mặt bằng của tỉnh còn nhiều bất cập, chưa thực sự đi vào lòng dân; Luật phòng chống tham nhũng đã có hiệu lực nhưng ít đi vào cuộc sống, điển hình là công tác kê khai tài sản hàng năm còn mang tình hình thức... Đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố đã trả lời accs vấn đề thuộc phạm vi, quyền hạn như Cấp đất xây dựng nhà văn hóa, Vệ sinh môi trường, xây dựng kênh mương thủy lợi...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ông Hà Ngọc Chiến- UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã  trả lời và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri để chuyển đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết, đồng thời hứa trong thời gian tới Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ phối hợp với HĐND tỉnh tổ chức giám sát toàn diện việc triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn, đặc biệt là dự án đường tránh phía Nam./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn