Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri hai huyện Hạ Lang, Bảo Lạc

Thứ năm - 05/12/2013 01:48
Ngày 5/12, các đồng chí: Nguyễn Thị Nương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Ban Thường vụ Quốc hội, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban công tác Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), ĐBQH tỉnh Cao Bằng; Đinh Thị Mai Lan, Chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh, ĐBQH tỉnh đã đến tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 , Quốc hội khoá XIII tại huyện Hạ Lang.

Cử tri huyện Hạ Lang kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe ĐBQH báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIII, cử tri huyện Hạ Lang kiến nghị: Nhà nước cần đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở thị trấn Thanh Nhật; đưa thị trấn Thanh Nhật vào Chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng mức hỗ trợ cho học viên tham gia lớp đào tạo nghề lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ; có chế độ chính sách hỗ trợ cho các hộ có sự cố gắng vươn lên thoát nghèo từ 2 - 3 năm hoặc hỗ trợ một lần nhằm khuyến khích các hộ phấn đấu thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu. Nâng kinh phí đầu tư theo Chương trình 30a cho các huyện nghèo; tăng mức đầu tư kinh phí nâng cấp, sửa chữa làm mới đường tỉnh lộ 207; có quy định rõ ràng chế độ hộ trợ kinh phí làm nhà mới, sửa chữa nhà ở đối với người có công có hoàn cảnh khó khăn theo từng loại huân, huy chương.

Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri huyện Hạ Lang.

Cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đồng chí: La Ngọc Thoáng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phùng Văn Hùng, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tiếp xúc với 60 đại biểu cử tri là Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các phòng, ban; một số xã, thị trấn huyện Bảo Lạc.

Đại biểu Quốc hội báo cáo với cử tri chương trình, kết quả kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIII; hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng tại kỳ họp.

Cử tri xã Hồng Trị (Bảo Lạc) kiến nghị với đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri huyện Bảo Lạc kiến nghị: Xây dựng nông thôn mới, Nhà nước cần có tiêu chí riêng, phù hợp với miền núi, vùng khó khăn; tiếp tục có chính sách đầu tư xây dựng giao thông, nước sinh hoạt, sản xuất…, cho nhân dân miền núi, vùng khó khăn, khu vực biên giới; tiếp tục đầu tư xây dựng phòng học, nhà công vụ giáo viên vùng khó khăn. Tăng cường các biện pháp phòng, chống tham nhũng; tăng cường đầu tư đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ cán bộ, công chức xã; có giải pháp ngăn chặn tình trạng cây dược liệu bị khai thác cạn kiệt, bán ra nước ngoài; mức hỗ trợ khai hoang ruộng bậc thang theo Nghị quyết 30a được 10 triệu đồng/ha hiện còn thấp, cần nâng mức hỗ trợ; Nhà nước có chính sách hỗ trợ hộ cận nghèo để thoát nghèo bền vững…

Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri huyện Bảo Lạc.

Tại các hội nghị tiếp xúc, ĐBQH tỉnh tiếp thu các kiến nghị của cử tri, sẽ tổng hợp chuyển tới cho các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Nguồn tin: baocaobang.vn