Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII

Thứ sáu - 03/08/2012 04:41
Thực hiện kế hoạch số 156/KH-ĐBQH ngày 12/6/2012 của đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng về tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII. Ngày 26/6/2012 Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng, phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 tại Hội trường Tỉnh Ủy cao Bằng. Tham gia Hội nghị có các ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng: Bà Nguyễn Thị Nương, Ủy viên Trung ương Đảng, phó ban tổ chức Trung ương, Đảng, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban công tác đại biểu của Quốc hội; Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng; Ông La ngọc Thoáng, Phó trưởng đoàn chuyên trách. Ông Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Bà Đinh Thị Mai Lan, chuyên viên Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng tiếp xúc cử tri
tại hội trưởng Tỉnh ủy Cao Bằng ngày 26/6/2012
Đại diện cử tri ở tỉnh có đồng chí Hoàng Trung Phong, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Quế Hải, Phó bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình, Chủ tịch Uy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan như: Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh, Ban Dân tộc, Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh, sở Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Kế hoạch đầu tư, Lao động thương binh xã hội, Tài nguyên và môi trường, Ban dân tộc tỉnh, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội, Liên minh các hợp tác xã, Hội nông dân tỉnh. Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn, các đơn vị trực thuộc Nông nghiệp phát triển nông thôn sở và đại diện một số hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn, ông Hà Ngọc Chiến thông qua báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII; với nội dung chuyên đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Ông Phùng Văn Hùng thông qua báo cáo kết quả giám sát chuyên đề đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn và một số nội dung cơ bản của Luật hợp tác xã.
Sau khi nghe các đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 và kết quả giám sát chuyên đề đầu tư công cho nông nghiệp, nông dân và nông thôn của Quốc hội. Phát biểu, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội (có 10 ý kiến phát biểu) các ý kiến cử tri tập trung phản ánh những khó khăn, vướng mắc và đề xuất với Quốc hội, Chính phủ cần có một số chính sách đặc thù để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất nông, lâm nghiệp và trong lĩnh vực đầu tư công cho nông nghiệp, phát triển nông thôn, nhất là trong điều kiện các tỉnh niền núi còn nhiều khó khăn như tỉnh Cao bằng.
Thay mặt đoàn ĐBQH tỉnh, Bà Nguyễn Thị Nương đã giải đáp một số ý kiến kiến nghị của các cử tri, đồng thời ghi nhận một số ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương để phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Hữu Lương