TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 8414

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407539

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309045

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của Đoàn ĐBQH

Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII

Thứ hai - 01/10/2012 09:04
             Thực hiện kế hoạch số 195/KH-ĐBQH ngày 19/9/2012 của đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp  thứ 4 Quốc hội khóa XIII. Ngày 25/9/2012 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Cao Bằng phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ Quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại các huyện Trùng Khánh và Hà Quảng.

         * Tại cụm xã Đức Hồng, Cảnh Tiên, Cao Thăng và Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tham gia Hội nghị có Bà Nguyễn Thị Nương, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng ban tổ chức Trung ương, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban công tác đại biểu của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng; Bà Hoàng Thanh Bình Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng. Về phía lãnh đạo huyện Trùng khánh có đồng chí Hoàng Đức Nguyên, Phó bí thư, chủ tịch UBND và đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN huyện Trùng Khánh tham dự.Bà Nguyễn Thị Nương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng ban tổ chức Trung ương,
Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban công tác đại biểu của Quốc hội,
ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng; phát biểu tại hội nghị TXCT huyện Trùng Khánh ngày
25/9/2012


          * Tại cụm xã Cải Viên, Vân An, Nội Thôn và Tổng Cọt, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Tham gia Hội nghị có ĐBQH, Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng. Bà Hoàng Thanh Bình Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng. Về phía lãnh đạo huyện Hà Quảng có đồng chí Lãnh Đức Dũng, Phó bí thư, chủ tịch UBND và đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN huyện tham dự.

Ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Cao Bằng phát biểu tại
 Hội nghị TXCT ngày 26/9/2012 ở Hà Quảng
 
              Tại các điểm tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Nương và ông Hà Ngọc Chiến đã thông báo với cử tri nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII khai mạc vào ngày 22 tháng 10 năm 2012. Tại kỳ họp này, Quốc hội tập trung xem xét và quyết định một số vấn đề quan trọng như các báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2012; kế hoach phát triển kinh tế-xã hội năm 2013; tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2013; phương án phân bổ ngân sách trung ương, ngân sách địa phương năm 2013. Giám sát tối cao một số chuyên đề của các cơ quan của Quốc hội; Quốc hội xem xét và thông qua 9 dự án luật và 2 Nghị quyết. Cho ý kiến 9 dự án luật và một số vấn đề khác; thông báo với cử tri về tình hình thực hiện phát triển kinh tế xã hội  9 tháng đầu năm 2012 và một số sự kiện lớn diễn ra của tỉnh.
 
               Sau khi nghe báo cáo nội dung chương trình của kỳ họp, các đại biểu cử tri đều tán thành và nhất trí cao. Đồng thời đã có 9 ý kiến phát biểu trao đổi với đại biểu Quốc hội. Các ý kiến đều tập trung kiến nghị vào đầu tư hạ tầng cơ sở như giao thông nông thôn, điện, trường, trạm; nhất là đường tuần tra biên giới, các trường mẫu giáo… và cung cấp nước sạch nông thôn, hệ thống kênh mương thủy lợi giúp cho nhân dân phát triển kinh tế xã hội. Cử tri cũng  đề nghị Nhà nước có chính sách quan tâm đến giải quyết việc làm cho con em các dân tộc miền núi vùng sâu, vùng xa sau khi đã học xong các trường chuyên nghiệp về vẫn không có việc làm.

             Qua các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo UBND các huyện tiếp thu và giải trình một cách nghiêm túc. Các vấn đề liên quan đến chính sách của Nhà nước đã được Đoàn ĐBQH ghi nhận, tiếp thu và tổng hợp báo cáo với Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan.
 

 

Tác giả bài viết: Hữu Lương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH