TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 74

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 3403

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 206920

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10960303

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện Hà Quảng giám sát việc triển khai và thực hiện trồng cỏ chăn nuôi tại 19 xã, thị trấn trong huyện năm 2012

Thứ sáu - 26/10/2012 08:33
Ngày 11 tháng 10 năm 2012, Tại Đoàn giám sát của  Ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện Hà Quảng, do đồng chí  Trần Văn Phức Trưởng Ban Ban Kinh tế -Xã hội  HĐND huyện  làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình triển khai, thực hiện trồng cỏ chăn nuôi năm 2012 tại các xã, thị trấn trong huyện.
 
 
Ban KT-XH Hội đồng nhân dân huyện họp đánh giá  kết quả giám sát.
 
        Đoàn giám sát đã đi kiểm tra, làm việc tại các xã  Mã Ba, xã Nà Sác, huyện Hà Quảng và nghiên cứu Báo cáo giám sát của HĐND 19 xã, thị trấn trong huyện về việc triển khai, thực hiện kế hoạch trồng cỏ chăn nuôi năm 2012.
        Qua kết quả giám sát nhận thấy: Trong 09 tháng đầu năm 2012 việc triển khai và thực hiện trồng cỏ chăn nuôi theo chủ trương của huyện được các xã, thị trấn trong huyện quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Trên cơ sở chỉ tiêu huyện giao, các cơ sở đã cụ thể hóa và giao chỉ tiêu cho các xóm và hộ dân thực hiện; kết quả trong 09 tháng đầu năm các xã, thị trấn đã trồng được 77,797 ha, đạt 77,797% so với kế hoạch.
         Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, thực hiện các xã, thị trấn gặp khó khăn như: Quỹ đất dành cho việc trồng cỏ còn hạn chế, đa số các hộ dân tận dụng các sườn núi, đất cằn, manh mún ( bờ mương, bờ ruộng, bờ rẫy…) để trồng, do đó hạn chế việc chăm sóc, vận chuyển; một số hộ dân còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ của các cấp nên chưa có ý thức, chưa vận dụng khoa học kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc cỏ. Việc cung ứng giống cỏ, hỗ trợ phân bón của các cơ quan chuyên môn chưa đảm bảo chất lượng, chưa kịp thời cũng làm ảnh hưởng phần nào đến kết quả thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch năm của các cơ sở và cả huyện.
            Qua giám sát, Ban Ban Kinh tế -Xã hội Hội đồng nhân dân huyện đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện có những định hướng, chỉ đạo chặt chẽ các cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các dự án hỗ trợ. Bố trí cán bộ có năng lực, có trách nhiệm cho cơ quan chuyên môn để phụ trách, thực hiện các Dự án; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hàng năm nhằm nâng cao hiệu quả các dự án hỗ trợ người dân; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chương trình trồng cỏ chăn nuôi để phát triển đàn bò, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững của huyện./.

Tác giả bài viết: Dương Bách

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH