TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 3144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 206661

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10960044

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Các Ban HĐND huyện Thông Nông tổ chức thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp thứ 3 HĐND huyện, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ tư - 07/12/2016 14:18
         Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của các Ban HĐND theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và sự phân công của Thường trực HĐND huyện; ngày 06 tháng 12 năm 2016, Ban Kinh tế - xã hội và  Ban pháp chế HĐND huyện Thông Nông đã tổ chức họp thẩm tra các báo cáo để trình tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện dự kiến diễn ra vào giữa tháng 12 năm 2016.

           * Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện đã thẩm tra các báo cáo và tờ trình, dự thảo nghị quyết sau: Báo cáo tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo điều hành năm 2016 và nhiệm vụ chủ yếu năm 2017 của Ủy ban nhân dân huyện; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017, tình hình tổ chức thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tình hình tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Thẩm tra một số tờ trình và dự thảo nghị quyết quan trọng như: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2017; tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn phân bổ dự toán thu, chi và kế hoạch phân bổ ngân sách nhà nước năm 2017; tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn các danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017.

          Thông qua các báo cáo của các UBND huyện cho thấy trong năm tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển. Sản lượng các cây trồng cơ bản đạt và vượt kế hoạch giao. Công tác chỉ đạo và quản lý điều hành ngân sách chặt chẽ, đảm bảo theo kế hoạch. Các hoạt động văn hóa xã hội được đẩy mạnh, chế độ chính sách được giải quyết kịp thời.

           Tuy nhiên còn một số hạn chế về chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chất lượng chưa cao, thiếu bền vững. Sản xuất nông nghiệp gặp nhiều bất lợi do thời tiết; các tiêu chí xây dựng nông thôn mới còn đạt thấp; tiến độ thi công các công trình XDCB, giải ngân đã được các cấp quan tâm chỉ đạo triển khai song tiến độ còn chậm.

             Sau khi nghe các ý kiến, đóng góp của đại biểu, Thường trực, thành viên của Ban Kinh tế - xã hội, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị đã giải trình và làm rõ một số nội dung; đồng thời tiếp thu các ý kiến phát biểu. Đồng chí Nông Thế Hùng, trưởng ban Kinh tế - xã hội kết luận hội nghị và đề nghị Văn phòng tổng hợp đầy đủ các ý kiến thẩm tra báo cáo trước kỳ họp của HĐND.


Cuộc họp thẩm tra của Ban Pháp chế

              Ban Pháp chế đã tiến hành thẩm tra báo cáo về thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo điều hành năm 2016 và nhiệm vụ chủ yếu năm 2017 của Ủy ban nhân dân huyện, báo cáo công tác Tòa án, Viện Kiểm sát, Thi hành án năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo kết quả công tác phòng chống tham nhũng, phòng chống tội phạm, tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Ủy ban nhân dân huyện.

         Tại cuộc họp thẩm tra các Thành viên ban Pháp chế cơ bản nhất trí với các báo cáo. Về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được thực hiện khá tốt. Tuy nhiên qua các báo cáo cho thấy tình hình phạm pháp hình sự và vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện ngày càng diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng. Công tác cải cách hành chính ở một số nội dung, công việc chưa được các ngành và địa phương quan tâm đúng mức, triển khai còn chậm. Các thành viên trong ban và các đại biểu dự cuộc họp đã có nhiều ý kiến đánh giá, phân tích nội dung các báo cáo theo tình hình thực tế cho thấy một số các số liệu còn chênh lệch giữa các báo cáo, nhiều số liệu còn chưa được cụ thể còn nêu chung chung. Ban pháp chế HĐND huyện có một số đề nghị đối với UBND huyện và các ngành chuyên môn cần bổ sung, làm rõ các số liệu chưa được cụ thể để làm cơ sở cho các đại biểu HĐND huyện thảo luận, xem xét, quyết định trong kỳ họp thứ 3 HĐND huyện.

         Sau khi nghe các ý kiến, đóng góp của đại biểu, Thường trực, thành viên của cả 02 Ban, lãnh đạo UBND huyện và các phòng, ban, đơn vị đã giải trình và làm rõ một số nội dung; đồng thời tiếp thu các ý kiến phát biểu và đề nghị Văn phòng tổng hợp đầy đủ các ý kiến thẩm tra để hoàn thiện báo cáo trình kỳ họp thứ 3, HĐND huyện, khóa VXII.  

Tác giả bài viết: Nông Liễu - VPHĐND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH