TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 4296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 435036

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12336542

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh dự Hội nghị Trao đổi kinh nghiệm HĐND 14 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc tại Hà Giang

Thứ ba - 14/03/2017 01:26
Sáng 10.3, tại huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang, Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang đã đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có ông Uông Chu Lưu, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí đại diện cho Ban Công tác đại biểu Quốc hội; Văn phòng T.Ư Đảng, Văn phòng Quốc hội; các Bộ, ngành trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Bắc; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện thành phố tỉnh Hà Giang và Thường trực HĐND 13 tỉnh Trung du, miền núi phía Bắc; đại điện lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội của 07 tỉnh cùng thuộc Miền núi và trung du phía Bắc. Đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng do đồng chí Đàm Viết Hà, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn; tham dự đoàn có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND, Văn phòng HĐND tỉnh...
 

Đoàn đại biểu HĐND Cao Bằng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo chủ trì Hội nghị


Với chủ đề “Kinh nghiệm tổ chức thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc Hội và Hội đồng nhân dân năm 2015”. Các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng như: Hoạt động của các bộ phận Thường trực HĐND, hoạt động giám sát, tiếp công dân của HĐND... đồng thời đề xuất, kiến nghị các biện pháp cần thiết nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Hội đồng Nhân dân các cấp trong thời gian tới. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của HĐND các cấp đã không ngừng đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh của các địa phương, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Đồng chí yêu cầu: HĐND, Thường trực HĐND các tỉnh cần phát huy những thành tựu, kinh nghiệm hoạt động, bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương để cụ thể hóa vào Nghị quyết của HĐND tỉnh; tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả trong hoạt động giám sát; tăng cường mối quan hệ và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ cùng cấp trong việc chuẩn bị nội dung kỳ họp; tăng cường, phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, Bộ Nội vụ trong hướng dẫn tổ chức và hoạt động, tạo sự thống nhất giữa Trung ương và địa phương. Chú trọng vai trò chỉ đạo của Thường trực HĐND đối với các Ban của HĐND, tổ đại biểu HĐND, kiện toàn văn phòng HĐND theo hướng chuyên nghiệp, hiệu quả; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để làm cầu nối giữa chính quyền với nhân dân. Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Ban Công tác đại biểu của Quốc hội chủ trì, phối hợp với Thường trực HĐND các tỉnh trong việc chủ trì, phối hợp lựa chọn chủ đề, tổ chức hội nghị, tổng hợp ý kiến, để tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn hoạt động.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang đã bàn giao quyền đăng cai tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016 – 2021 dự kiến vào tháng 10 năm 2017 cho Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang. Phát biểu nhận đăng cai, đồng chí Trưởng đoàn Bắc Giang - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh vui mừng và phấn khởi khi Bắc Giang là tỉnh thứ 3 đăng cai hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các tỉnh khu vực trung du và miền núi, nhiệm kỳ 2016-2021. Mong rằng sẽ được đón tiếp các tỉnh tham dự hội nghị tại mảnh đất có nhiều danh thắng, di tích lịch sử Bắc Giang để Hội nghị lần thứ 3 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Hà Vĩnh Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH