TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 1063

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 197290

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10950673

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh dự Hội nghị bồi dưỡng "Một số kỹ năng trong hoạt động ngoại giao dành cho đại biểu dân cử"

Thứ hai - 01/10/2012 16:54
             Ngày 27/9/2012 tại TP Thái Bình, Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử thuộc Ban Công tác đại biểu Quốc hội  đã tổ chức Hội nghị “Một số kỹ năng trong hoạt động ngoại giao dành cho đại biểu dân cử”. Tham dự Hội nghị có các đại biểu Quốc hội, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo và cán bộ Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND của 18 tỉnh thành khu vực miền núi phía Bắc và Trung du. Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Cao Bằng có 7 đại biểu, gồm các đồng chí lãnh đạo Ban Pháp chế, Ban Dân tộc, Văn phòng và chuyên viên một số phòng chuyên môn thuộc Văn phòng tham dự.


                     Toàn cảnh Hội nghị bồi dưỡng“Một số kỹ năng trong hoạt động
                          ngoại giao dành cho đại biểu dân cử” tại TP Thái Bình
 
            Trên thế giới có rất nhiều cuốn sách nói về các nghi lễ ngoại giao và nghi lễ ngoại giao trở thành một môn học chính thống trong các trường, lớp ngoại giao. Ở Việt Nam, lễ tân ngoại giao cũng tuân theo các quy định, thông lệ chung của quốc tế đồng thời có những sắc thái riêng của Việt Nam.

           Lĩnh vực hoạt động ngoại giao rất phức tạp, đòi hỏi phải có tính khoa học nhưng phải mang tính nghệ thuật, bình đẳng trong quan hệ quốc tế. Trong đó hoạt động lễ tân ngoại giao không phải là nội dung trong công tác ngoại giao nhưng lại là “ công cụ” quan trọng trong công tác đối ngoại. Lễ tân ngoại giao có tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của hoạt động đối ngoại.  Với quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu, rộng, Việt Nam là một thành viên của nhiều diễn đàn đa phương trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới; quá trình này cũng đòi hỏi đội ngũ cán bộ các cấp, các ngành, ở từng cấp độ khác nhau phải có những kiến thức nhất định về hoạt động đối ngoại. Do vậy, việc bồi dưỡng kỹ năng trong hoạt động ngoại giao dành cho đại biểu dân cử và các cán bộ tham mưu, giúp việc ở các Văn phòng đoàn ĐBQH và HĐND là hết sức cần thiết.

         Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo viên là các chuyên gia có kinh nghiệm của Uỷ ban đối ngoại Quốc hội, Cục lễ tân Nhà nước Bộ Ngoại giao truyền đạt những kiến thức cơ bản về lễ tân đối ngoại và các hoạt động tiếp xúc ngoại giao với các chuyên đề cụ thể:
          Chuyên đề 1: Công tác đối ngoại của Quốc hội
          Chuyên đề 2: Một số vấn đề về quan hệ ngoại giao và thực tiễn lễ tân
          Chuyên đề 3: Một số vấn đề về nghi lễ và giao tiếp ngoại giao

         Các kiến thức bồi dưỡng tại hội nghị là những kinh nghiệm đối ngoại rất thiết thực, bổ ích cho các đại biểu trong quá trình công tác ở từng địa phương, đơn vị./.
 

Tác giả bài viết: Bế Văn Đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH