Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị BCH Đảng bộ Thành phố Cao Bằng lần thứ 23

Thứ bảy - 25/01/2014 02:35
          Ngày 24/01/2014, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 23 (mở rộng), khóa XVI, nhiệm kỳ 2010-2015 để  đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2013 và đề phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đ/c Hà Ngọc Chiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Đ/c Hà Ngọc Chiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
phát biểu tại hội nghị

Năm 2013, mặc dù kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự với tinh thần  đoàn kết, thống nhất cao, Đảng bộ thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường.... duy trì được tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Doanh thu thương mại - dịch vụ đạt gần 1.900 tỷ đồng, vượt 7% kế hoạch; Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp thực hiện được 527 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch tăng 11,2%; Tổng sản lượng lương thực cả năm đạt 11.362 tấn bằng 102% KH. Tổng thu ngân sách địa phương được hơn 250 tỷ đồng; Công tác xây dựng, quản lý và phát triển đô thị tiếp tục được quan tâm, đến nay Thành phố Cao Bằng đã hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung giai đoạn 2012-2030, tầm nhìn đến năm 2050; Công tác GPMB tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, trong năm đã hoàn thành công tác GPMB đối với 20 dự án; Công tác giảm nghèo được đẩy mạnh, trong năm đã giảm được 139 hộ nghèo, vượt chỉ tiêu giao là 40 hộ gia đình. An ninh chính trị được giữ vững, quốc phòng an ninh đảm bảo, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp. Công tác xây dựng đảng đạt được một số kết quả nổi bật như: lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc khắc phục những khuyết điểm, hạn chế sau 01 năm kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI; Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân với nhiều cách làm mới, mô hình hay và sáng tạo, đã kết nạp được 121 đảng viên mới.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hà Ngọc Chiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Thành phố Cao Bằng trên các lĩnh kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2013. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ khó XVI và các chỉ tiêu kinh tế năm 2014, Đ/c Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ tập trung khắc phục những hạn chế, Chỉ đạo thực hiện tốt các công việc như: Giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm; Quan tâm việc đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình đô chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ phục vụ nhân dân; Thắt chặt công tác kiểm tra, giám sát, duy trì chế độ sinh hoạt đảng, kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực; Thực hiện tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài...

Hội nghị xác định mục tiêu của thành phố Cao Bằng năm 2014 là phấn đấu Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 232 tỷ đồng, Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt trên 293 tỷ đồng; Tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ - thương mại đạt trên 1.900 tỷ đồng; Thành lập mới 04 hợp tác xã; Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt 11.693 tấn; Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,2%; Trên 80% chi, đảng bộ trực thuộc được công nhận trong sạch vững mạnh, không có chi, đảng bộ yếu kém, kết nạp từ 120 đảng viên mới trở lên. Nhân dịp này, Ban thường vụ Thành ủy đã khen thưởng cho 8 chi, đảng bộ đạt " Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" năm 2013; 9 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt " Trong sạch vững mạnh tiêu biểu" 3 năm liền (giai đoạn 2011-2013) và 59 đảng viên " Đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 3 năm liền (giai đoạn 2011-2013).

Tác giả bài viết: Bùi Toàn