TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 50


Hôm nayHôm nay : 3914

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 434654

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12336160

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại Trà Lĩnh

Thứ năm - 09/01/2014 08:26
               Sáng ngày 6/1, đồng chí Hà Ngọc Chiến, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh, cùng đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn của huyện Trà Lĩnh sau kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV.

            Đại diện tổ đại biểu đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XV, kết quả hoạt động của tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trà Lĩnh, kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7.

Đồng chí Hà ngọc Chiến phát biểu tại buổi TXCT Trà Lĩnh

            Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Trà Lĩnh đánh giá cao kết quả đạt được các mục tiêu KTXH toàn tỉnh năm 2013, đồng thời nhất trí với kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị cử tri  tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh. Cử tri huyện phản ánh về tuyến đường tỉnh lộ 211, đoạn từ Trà Lĩnh đến Trùng Khánh nằm trên tua du lịch thác Bản Giốc, Động Ngườm Ngao đã xuống cấp, khó khăn trong việc đi lại, đề nghị tỉnh cải tạo nâng cấp;  Sau gần 3 năm triển khai thi công các hạng mục kết cấu hạ tầng Khu kinh tế của khẩu Trà Lĩnh, đến nay đã hoàn thành một số hạng mục, nhưng do ngành chức năng chưa phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong việc bố trí tái định cư, thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...dẫn đến chậm tiến độ, gây búc xúc cho một số hộ dân thuộc diện di rời, mất đất canh tác. Đề nghị các ngành chức năng của tỉnh cần quan tâm, phối hợp thực hiện  đồng bộ theo qui định, nhằm đẩy nhanh tiến độ các hạng mục, sớm trở thành Khu mậu dịch biên giới sầm uất.  Đề nghị tỉnh sớm triển khai dự án đường tránh qua trung tâm thị trấn, tạo điều kiện cho các phương tiên vận chuyển hàng hóa đến của khẩu, cũng như mở rộng phát triển thị trấn Hàng Quốc. …Chủ trương di rời Khu hành chính của huyện sang địa điểm mới chưa có bản chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền, nên  khó triển khai thực hiện, đề nghị các ngành chức năng quan tâm hơn nữa nhằm đưa các dự án,công trình trọng điểm vào hoạt động. Cử tri phòng nội vụ huyện đề nghị tăng thêm biên chế cán bộ, viên chức năm 2014 cho khối cơ quan phòng, ban

                  Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hà Ngọc Chiến, ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của huyện Trà Lĩnh. Đồng thời thông báo với cử trị việc ký kết giữa Cao Băng với chính phủ Quảng Tây và thành phố Bách Sách ( Trung Quốc), thống nhất lộ trình xây dựng khu kinh tế mậu dịch biên giới, trong đó triển khai kết nối giao thông giữa Cao Bằng với Bách Sắc. 

              Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện tập trung chỉ đạo phối hợp với ngành chức năng huy động nguồn lục, tạo điều cho nhà đầu tư xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh trở thành vùng động lực kinh tế của huyện. Tiếp tục củng cố các xóm trắng đảng viên sau khi thành lập chi bộ,  nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng tại các xóm vùng sâu vùng xa; Kiên quyết không để tái diễn các nhà đòn trên địa bàn. Tăng cường quản lý không cho người dân sang Trung Quốc làm thuê;  Đẩy mạnh hoạt động đối ngoại với huyện biên giới theo các hình thức như: kết nghĩa thôn, xóm; Đoàn kết các dân tộc, phát huy nội lực,  Phấn đấu hoàn thành các mục tiêu KTXH năm 2014./.

Tác giả bài viết: Lãnh Thiết

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH