TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 11199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 269129

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11680635

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, dự Hội nghị tổng kết hoạt động Hội văn học nghệ thuật tỉnh.

Thứ năm - 19/01/2017 15:10
Sáng ngày 17/01/2017,  Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động văn học nghệ thuật năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017.

        Dự hội nghị có đồng chí Đàm Văn Eng Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Thông tin -Truyền thông và một số sở, ngành liên quan, cùng các đại biểu văn nghệ sĩ trên các lĩnh vực: văn nghệ dân gian, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật…

         Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội, đồng chí Trịnh Phương đã thông qua hội nghị báo cáo hoạt động văn học nghệ thuật năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017. Trong năm, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) đã có nhiều cố gắng trong công tác đổi mới các hoạt động văn học, nghệ thuật, công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên; công tác nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên và nhân dân được thực hiện theo đúng yêu cầu chuyên môn. Hoạt động văn học nghệ thuật trên địa bàn tỉnh có chuyển biến tích cực, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân…

         Năm 2016 Hội VHNT tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động sáng tác văn học nghệ thuật. Số lượng tác phẩm mới có chất lượng và nội dung tư tưởng nghệ thuật cao có chiều hướng tăng. Ngoài ra, Hội còn tổ chức tốt các hoạt động chuyên môn, tổ chức một số trại sáng tác, lớp tập huấn trong và ngoài tỉnh. Một số thành tích Hội đã đạt được trong năm qua: Chi hội VHNT các Dân tộc thiểu số đạt 01 giải B của tác giả Nông Hồng Cư (tập tản văn); 03 giải khuyến khích của các tác giả Nông Quốc Lập (Chiếc vòng tay kỳ lạ), tác giả Hà Thu Bình (Đồng hành cùng trang viết)…Chi hội Nhiếp ảnh có 05 tác phẩm ảnh nghệ thuật được tham dự triển lãm Quốc tế của nghệ sĩ nhiếp ảnh Chu Đức Hòa, Trần Trung Thành triển lãm tại Macedonia, Pháp; Chi hội Âm nhạc và biểu diễn đạt 01 giải A đơn ca trong cuộc thi Liên hoan văn nghệ Công đoàn viên chức tỉnh Cao Bằng; Chi hội Văn nghệ dân gian: 01 giải khuyến khích của Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam với đề tài “ Đồng dao Tày ở Việt Nam” của tác giả Nông Thị Huế; Chi hội Văn học có 02 tác phẩm được xuất bản + Tập truyện ngắn “ Chiếc cầu có mái” của tác giả Hữu Tiến, tác phẩm dịch “ Gằm wiến đâư cung” của tác giả Hoàng An...Nhìn chung, kết quả hoạt động Hội được thể hiện đồng đều ở tất cả các chuyên ngành; số lượng tác phẩm mới sáng tác nâng lên về số lượng trên cơ sở có chú trọng về mặt chất lượng.

          Cũng tại hội nghị, các văn nghệ sĩ đại diện lãnh đạo các chi hội đã có những ý kiến thảo luận bày tỏ sự nhất trí với báo cáo hoạt động công tác năm 2016 và  phương hướng nhiệm vụ năm 2017 của Hội. Đồng thời, có nhiều ý kiến đóng góp tích cực để hoạt động công tác hội được tiếp tục nâng cao và phát triển. Năm 2017, Hội VHNT Cao Bằng xác định phương hướng hoạt động với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thúc đẩy các hoạt động văn hóa nghệ thuật trên mọi lĩnh vực, loại hình. Động viên văn nghệ sỹ tham gia các trại sáng tác, sinh hoạt chuyên đề để các hội viên có điều kiện thâm nhập thực tế, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, từ đó hình thành các đề tài mới, sáng tạo ra nhiều tác phẩm có chất lượng cao, bám sát hiện thực cuộc sống, đường lối văn hóa nghệ thuật của Đảng để có nhiều tác phẩm giá trị phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của tỉnh và đất nước.


Đồng chí Đàm Văn Eng phát biểu tại hội nghị

         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Đàm Văn Eng ghi nhận những kết quả mà Hội VHNT tỉnh đã đạt được trong năm 2016. Đồng chí đề nghị Hội VHNT tỉnh cần tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động văn học nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước; đổi mới nâng cao hiệu quả các hoạt động văn học nghệ thuật thường niên; tăng cường hơn nữa công tác nắm bắt tư tưởng hội viên, phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến hội viên, để hội viên có nhận thức đầy đủ và có quan điểm đúng đắn trong sáng tác; nâng cao hơn nữa chất lượng các tác phẩm trong từng lĩnh vực, đặc biệt là ca ngợi quê hương, con người Cao Bằng. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa tới sự phát triển của công tác VHNT, nâng cao môi trường hoạt động của các văn nghệ sỹ hội VHNT tỉnh.

         Nhân dịp này, Hội VHNT tỉnh đã công bố Quyết định kết nạp 6 hội viên mới ở các chuyên ngành. Đồng thời, Hội cũng đã tặng giấy khen cho 12 hội viên có thành tích hoạt động trong công tác Hội năm 2016./.

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH