Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, khóa XV nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ hai - 25/11/2013 08:27
Trong hai ngày 21- 22/11, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê cùng các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hà Quảng, đại biểu HĐND huyện  tiếp xúc cử tri các xã Thượng Thôn và Vần Dính.

Thượng Thôn, Vần Dính là hai xã miền núi, sản xuất nông nghiệp của nhân dân chủ yếu gắn với nương rẫy. Nhiều năm qua, địa phương luôn được sự ưu tiên quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương; cấp ủy, chính quyền và nhân dân hai xã nói riêng và các xã vùng cao trên địa bàn huyện Hà Quảng nói chung đã có nhiều nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, xuất phát điểm thấp, địa bàn thuần nông lại phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên nên đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Tiến độ phát triển kinh tế còn chậm so với mặt bằng chung. Giao thông đi lại và hạ tầng cơ sở còn nhiều khó khăn, chưa tạo động lực lớn cho phát triển kinh tế - xã hội.
Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại biểu HĐND hai cấp tỉnh - huyện thông báo dự kiến chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 7 của HĐND tỉnh khóa XV; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8 HĐND huyện Hà Quảng khóa XVIII cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh các vấn đề phát triển kinh tế - đảm bảo thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.
          Cử tri đã nêu ra nhiều vấn đề quan tâm, đồng thời kiến nghị UBND, huyện, tỉnh và các ban ngành cần có chính sách hỗ trợ xã để đẩy mạnh xây dựng hạ tầng, đặc biệt là công trình nước sinh hoạt, đường giao thông, điện thắp sáng... tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; cần giải quyết kịp thời các chế độ chính sách, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở cơ sở, tăng cường giải quyết chính sách hỗ trợ sản xuất, hỗ trợ học sinh, sinh viên con em dân tộc thiểu số, tăng cường giải quyết việc làm cho con em đồng bào vùng cao.
Đ/c Triệu Đình Lê - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Chia sẻ với những băn khoăn, trăn trở của cử tri, phát biểu tại hội nghị đồng chí Triệu Đình Lê đánh giá cao tinh thần thẳng thắn, dân chủ trong việc phản ánh những vấn đề bức xúc tại địa phương; phân tích, xác định làm rõ thêm một số khâu yếu của địa phương. Thay mặt Tổ đại biểu, đồng chí ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tổ đại biểu sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới HĐND tỉnh trong kỳ họp tới. Đồng thời, khẳng định quyết tâm đầu tư phát triển của Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền đối với các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của các cấp, các ngành và toàn xã hội phát huy mọi nguồn lực cùng chung sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ các cấp. Là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên, lâu dài của hệ thống chính trị và toàn xã hội; là cơ sở để ổn định an sinh xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng, xây dựng huyện Hà Quảng nói riêng, tỉnh Cao Bằng nói chung ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Dương Tường