TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 63


Hôm nayHôm nay : 8909

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408034

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12309540

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND Thành phố: Giám sát tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014 tại xã Vĩnh Quang và phường Đề Thám

Thứ ba - 30/09/2014 08:02
           Thực hiện chương trình giám sát năm 2014, vừa qua, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân Thành phố Cao Bằng vừa đến giám sát tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014 tại xã Vĩnh Quang và phường Đề Thám.

          Báo cáo của UBND phường Đề Thám cho biết: Phần lớn các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội của phường cơ bản đều đạt kế hoạch đề ra. Cụ thể, diện tích gieo cấy lúa vụ xuân và vụ mùa đều đạt kế hoạch đề ra, năng suất bình quân đạt hơn 55 tạ/ ha, chăn nuôi gia súc, gia cầm có chiều hướng phát triển, không có dịch bệnh lớn xảy ra; Tính đến ngày 31/8/2014, Tổng thu ngân sách trên địa bàn phường đạt gần 1,1 tỷ đồng, bằng 65% kế hoạch năm;  Các công tác như quản lý trật tự đô thị, xây dựng, tài nguyên và môi trường được phường quan tâm chú trọng. Phối hợp với ngành chức năng Thành phố lập biên bản xây dựng nhà trái phép 45 trường hợp, ra quyết định đình chỉ xây dựng 21 trường hợp; các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Tuy nhiên, tại buổi giám sát, đã có nhiều ý kiến, kiến nghị của phường tập trung vào các vấn đề như: Công trình đường 58m đi qua địa bàn phường thi công chậm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của nhân dân; Đường vào khu tái định cư Khu công nghiệp bị sạt lở nghiêm trọng đã được phòng chuyên môn của Thành phố khảo sát thống nhất phương án nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết; Việc thu phí bảo trì đường bộ đối với xe mô tô gặp khó khăn do chưa có chế tài xử phạt; Dưới danh nghĩa là thực hiện dự án nạo vét dòng Sông Bằng, tuy nhiên các đơn vị triển khai lại thực hiện việc khai thác cát sỏi là chủ yếu nên gây sạt lở đất đai và hoa màu của nhân dân dọc bờ Sông Bằng....

          * Cùng thời gian này, Đoàn giám sát HĐND Thành phố cũng đã đến giám sát tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014 tại xã Vĩnh Quang.  


 Đoàn giám sát HĐND Thành phố làm việc với UBND xã Vĩnh Quang - TPCB

           Là một trong 3 xã của Thành phố triển khai xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Qua hơn 3 năm triển khai, Do có xuất phát điểm thấp, đa phần người dân đều làm nông nghiệp nên việc huy động sức dân để xây dựng nông thôn mới vẫn còn gặp nhiều hạn chế, đến nay, xã Vĩnh Quang mới chỉ có 5/19 tiêu chí đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Công tác như thu ngân sách nhà nước được xã quan tâm chú trọng, tính đến ngày 19/9/2014, xã Vĩnh Quang đã thu ngân sách được hơn 63 triệu đồng bằng 84% chỉ tiêu giao; Các công tác như xây dựng cơ bản, giao thông vận tải, văn hóa xã hội có bước chuyển biến tích cực, công tác xóa đói, gảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được triển khai hiệu quả... Tại buổi giám sát, Đại diện UBND xã Vĩnh Quang đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với Đoàn giám Hội đồng nhân dân Thành phố các vấn đề như Việc thanh quyết toán xây dựng nhà văn hóa còn chậm; Hiện có doanh nghiệp đến khai thác nhựa thông tại địa phương nhưng không thực hiện đúng theo quy trình kỹ thuật của việc khai thác nhựa mà thực chất là lợi dụng việc này để khai thác gỗ trái phép; Cấp thêm kinh phí cho xã để thực hiện chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới...

          Đoàn giám sát HĐND Thành phố đã đánh giá cao sự cố gắng của chính quyền xã Vĩnh Quang và phường Đề Thám trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2014. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.  Đoàn giám sát HĐND Thành phố yêu cầu 02 phường, xã cần tập trung thực   hiện tốt các công tác như: Thu ngân sách địa phương, giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm trật tự đô thị, trật tự xây dựng, Quan tâm thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, kịp thời đề xuất với UBND Thành phố các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện tại địa phương... Một số ý kiến, kiến nghị của phường xã liên quan đến phòng, ban chuyên môn của Thành phố và ngành chức năng tỉnh. Đoàn giám sát sẽ có ý kiến bằng văn bản gửi tới các đơn vị liên quan để kịp thời xem xét, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH