TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 7349

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 118393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11529899

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND Thành phố giám sát việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí và lệ phí

Thứ năm - 29/08/2013 08:19
             Thực hiện chương trình giám sát thu phí, lệ phí và quản lý, sử dụng phí năm 2013, vừa qua Thường trực HĐND Thành phố Cao Bằng đã đến giám sát công thu phí, lệ phí tại phường Duyệt Trung, Tân Giang, Hợp giang và phường Đề Thám.
Thường trực HĐND Thành phố kết luận giám sát tại phường Đề Thám
             Theo báo cáo tại các phường cho thấy đến nay các phường đều thực hiện thu phí đạt thấp. Tại phường Duyệt Trung đến nay  mới chỉ thu phí và lệ phí được 8,3 triệu đồng, bằng 37% so với chỉ tiêu giao năm 2013. Phường Tân Giang số phí và lệ phí mới thu được 40,3 triệu đồng, bằng 42% chỉ tiêu kế hoạch năm. Hợp giang và Đề Thám là hai đơn vị được giao thu phí và lệ phí cao nhất trong các phường, xã, trong đó phường Hợp Giang được giao thu 300 triệu đồng, phường Đề Thám được giao 265 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay phường Hợp Giang mới thu được 80 triệu đồng, còn phường Đề Thám mới thu được 71 triệu đồng, đều chỉ bằng 27% kế hoạch và giảm gần 20 % kế hoạch so với cùng kỳ. Nguyên nhân đạt thấp là do chỉ tiêu giao thu tăng cao cộng với nhu cầu của người dân đến làm thủ tục hành chính thấp. Bên cạnh đó một số nguồn thu chưa có cơ chế rõ ràng nên chưa triển khai được. Vướng mắc nhất của hai đơn vị Hợp Giang, Đề Thám hiện nay là việc thu phí vệ sinh chợ. Theo quy định đây là nguồn thu để thực hiện công tác vệ sinh tại các chợ, tuy nhiên đến nay chưa được các cấp hướng chỉ đạo cụ thể nên chưa triển khai được.

            Các phường kiến nghị đoàn giám sát HĐND Thành phố đề Nghị UBND Thành phố cần xem xét triển khai quy định về thu phí vệ sinh chợ; đồng thời kiến nghị UBND tỉnh cần bổ sung danh mục thu phí tạm thời sử dụng lề đường, hè phố để kinh doanh. Bổ sung thêm biên chế chuyên sâu về công tác chứng thực.

             Đoàn giám sát đã chỉ ra một số thiếu sót trong việc thu phí và lệ phí của hai đơn vị đồng thời đề nghị các phường cần thực hiện đúng việc thu phí và lệ phí, trích nộp kịp thời theo quy định của luật quản lý thuế. Chủ động hơn nữa trong việc tìm các nguồn thu theo quy định tại Quyết định số 1030/QĐ- UBND ngày 01/08/2012 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 09/2012/NQ- HDND ngày 05/07/2012 của HĐND tỉnh Cao Bằng; đồng thời ghi nhận những kiến nghị của các đơn vị để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Tác giả bài viết: vi Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH