HĐND huyện Bảo Lạc tổ chức kỳ họp thứ 6, khóa XVIII

Thứ sáu - 28/06/2013 17:52
         Trong hai ngày 27 - 28/6, HĐND huyện Bảo Lạc nhiệm kỳ 2011 - 2016, khóa XVIII đã tổ chức Kỳ họp thứ 6. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Dương – Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị Bảo Lạc; đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc khóa XVIII; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện….

Toàn cảnh kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Bảo Lạc

Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện đã tiến hành xem xét các báo cáo của UBND huyện, HĐND huyện và một số ngành chuyên môn về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Thông qua một số Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Theo đánh giá tại kỳ họp trong 6 tháng đầu năm huyện Bảo Lạc đã đạt được một số kết quả trên các lĩnh vực như: tổng sản lượng lương thực đạt trên 1.187 tấn, đạt 113% KH. Tổng đàn bò đạt 88,3% KH, tổng đàn trâu đạt 101% KH (tăng 1,8% so với cùng kỳ năm 2012). Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.097.786 đồng đạt 57%. Thu ngân sách trên địa bàn được 5 tỷ đồng, bằng 47,5%  KH. Trồng rừng được 686,3 ha, đạt 428,9% KH. Giải quyết việc làm cho người lao động là 145/300 người đạt 48,33%. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội được đẩy mạnh, duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở 16/17 xã, đạt 94,11%. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục được nâng cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững….Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác vẫn còn một số hạn chế như: việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng chưa đồng đều giữa các vùng; công tác đền bù, giải phóng mặt bằng chậm; các công trình thi công, giải ngân, thanh quyết toán còn nhiều khó khăn, bất cập….

Cùng với việc xem xét và thông qua các báo cáo, Nghị quyết, Kỳ họp HĐND huyện đã tổ chức bỏ phiếu miễn nhiệm thành viên ủy viên UBND huyện đối với ông Hoàng Văn Cương chuyển công tác sang nhận nhiệm vụ Chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Bảo Lạc; ông Lý Minh Nịnh nguyên Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện nghỉ chế độ và bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện đối với Bế Ích Hùng – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện và ông Nông Văn Nguyên – Chánh Văn phòng UBND huyện. Đồng thời tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu khóa XVIII nhiệm kỳ 2011- 2016; kết quả không có đồng chí nào ở mức tín nhiệm thấp.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 6 Nghị quyết về: Tiếp tục thực hiện các mục tiêu các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2013; Điều chỉnh một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2013; Phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2012; Phê chuẩn di dời nghĩa trang Liệt sỹ huyện; Thông qua các danh mục đầu tư xây dựng cơ bản thuộc nguồn vốn nhà nước năm 2013; Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011 - 2015).

Tác giả bài viết: HĐND huyện Bảo Lạc