Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8319644

HĐND huyện Bảo Lâm: Tổ chức Kỳ họp thứ 6 (bất thường)

Thứ năm - 30/05/2013 03:16
HĐND huyện Bảo Lâm khóa III tổ chức Kỳ họp thứ 6 (bất thường) về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên UBND huyện đối với đại biểu HĐND huyện khóa III và thông qua Tờ trình quy hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2011 - 2015 và quy trình sử dụng đất đến năm 2020.
Ảnh: Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Theo kết quả thống kê đất đai tính đến ngày 01/01/2011, huyện Bảo Lâm có trên 91.000 ha đất tự nhiên, bình quân đạt 1,60 ha/người. Trong đó, hơn 11.000 ha đất nông nghiệp, tập chung chủ yếu ở các xã: Đức Hạnh, Lý Bôn, Quảng Lâm, Thái Sơn, Yên Thổ, Mông Ân và thị trấn Pác Mjầu… Việc mở rộng diện tích đất dọc theo tuyến quốc lộ 4C và quốc lộ 34 là điều kiện thuận lợi cho phát triển KT - XH của huyện. Do vậy, việc đầu tư xây dựng các kết cấu hạ tầng trên cơ sở mở rộng diện tích đất đô thị để phát triển đô thị là điều kiện cơ bản để Bảo Lâm từng bước đô thị hóa tại chỗ khu vực nông thôn. HĐND huyện đã thông qua tờ trình dự thảo và biểu quyết thông qua Nghị quyết quy hoạch sử dụng đất 5 năm giai đoạn 2011 - 2015 và quy trình sử dụng đất đến năm 2020.
Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND huyện đối với ông Nguyễn Hoàng Hải với lý do chuyển công tác, đồng thời bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Kết quả ông Nông Văn Tuệ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã trúng cử chức danh Ủy viên UBND huyện.

Tác giả bài viết: TT.HĐND huyện Bảo Lâm