HĐND huyện Hòa An tổ chức thành công Kỳ họp thứ 6

Thứ hai - 01/07/2013 10:26

Trong 2 ngày 27- 28/6/2-13, HĐND Huyện Hòa An đã tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khoá XVIII để đánh giá tình hình kinh tế xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013, thông qua nhiều nội dung quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Các đại biểu dự kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Hòa An

Tham dự kỳ họp có đồng chí Đặng Trọng Sơn - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hòa An, đại biểu HĐND huyện, các phòng, ban chuyên môn...Theo báo cáo của UBND huyện, trong 6 tháng đầu năm mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tình hình kinh tế - xã hội của huyện vẫn có nhiều chuyển biến tích cực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, nhiều chỉ tiêu về sản xuất vụ Đông - Xuân đạt và vượt như: Sản lượng lương thực được 12.492 tấn đạt 105,4%KH; cây thuốc lá đạt 1674ha bằng 101,45%KH; đàn gia cầm đạt 108,4%KH; số trường học, trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia tăng so với năm trước. Lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, an sinh xã hội tiếp tục được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...Tuy đã đạt một số kết quả trên, song việc hiện các mục tiêu kinh tế xã hội của huyện vẫn còn một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội một số tồn tại như: Lĩnh vực tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt thấp, tổng giá trị sản xuất công nghiệp mới đạt 32%KH; thu ngân sách đạt thấp mới được 14.205.800.000 đồng bằng 20%KH; giải ngân các nguồn vốn còn chậm; công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng còn nhiều khó khăn, đặc biệt là công trình đường Hồ Chí Minh...

Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện đã thông qua một số nghị quyết như: Nghị quyết về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2013, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2013; điều chỉ một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2013; Nghị quyết quyết toán thu chi ngân sách năm 2012; Nghị quyết điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn năm 2030; Nghị quyết về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020.

Kỳ họp cũng đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với 12 chức danh do HĐND bầu theo nghị quyết của Quốc hội; kết quả không có chức danh nào ở mức tín  nhiệm thấp./.

Nguồn tin: HĐND huyện Hòa An