TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 67

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 269225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10719172

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

HĐND huyện Quảng Uyên khoá XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016 tổ chức kỳ họp thứ 9.

Thứ sáu - 27/06/2014 15:36
        Ngày 25 và 26 tháng 6 năm 2014, HĐND huyện Quảng Uyên đã tiến hành kỳ họp (thường kỳ) thứ 9, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016 để đánh giá kết quả  thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, điều hành thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ và bàn giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2014; đánh giá tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm và một số nội dung quan trọng khác.

        Qua nghe báo cáo và ý kiến thảo luận của đại biểu, kỳ họp đã thống nhất đánh giá trong 6 tháng đầu năm mặc dù còn gặp một số khó khăn nhất định nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời có hiệu quả của cấp ủy, chính quyền huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và nhân dân địa phương nên kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm  đã đạt được một số kết quả nhất định. Sản xuất nông lâm nghiệp đạt kết quả khá, tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 13545 tấn, bằng 110% kế hoạch giao, trong đó cây trồng chính như ngô, lúa xuân, thuốc lá...thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch về diện tích và sản lượng. Kết quả chăn nuôi gia súc, gia cầm thực hiện đạt cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 16.8 tỷ đồng, bằng 73% so với chỉ tiêu kế hoạch; tổng thu ngân sách trên địa bàn (tính đến 31/5/2014) đạt trên 5,037 tỷ đồng, đạt 40.46%  kế hoạch tỉnh giao, xấp xỉ bằng 110% so với cùng kỳ năm 2013. các chương trình, dự án xây dựng cơ bản, giao thông, thủy lợi, điện... tiếp tục được đầu tư thực hiện đạt được những kết quả nhất định. Lĩnh vực Văn hóa - xã hội và các lĩnh vực khác cơ bản tiếp tục được duy trì và phát triển; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và củng cố, an ninh nông thôn ổn định, chất lượng cuộc sống nhân dân từng bước được cải thiện tốt hơn.

          Bên cạnh những kết quả đã đạt được kỳ họp cũng đã thống nhất nhận định tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng qua cũng còn nhiều mặt số hạn chế: Tiến độ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hoá còn chậm, công tác tiêm phòng cho gia súc, gia cầm còn gặp nhiều khó khăn; áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và chăn nuôi còn hạn chế. Tiến độ triển khai một số công trình, dự án còn chậm, giải ngân đạt kết quả thấp (14,77%) công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn gặp nhiều khó khăn; thu ngân sách trên địa bàn ở một số xã đạt kết quả thấp...

        Qua thảo luận, các đại biểu đã nhất trí cơ bản với phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra trong 6 tháng cuối năm, đồng thời kiến nghị các cấp, các ngành cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, giám sát của HĐND và cử tri, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền, phối hợp đồng bộ trong cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở để động viên nhân dân và cán bộ thi đua phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ còn lại của năm 2014.

        Kỳ họp  xem xét và thông qua một số nghị quyết: Nghị quyết tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014; Nghị quyết giao bổ sung chỉ tiêu thu ngân sách địa phương năm 2014; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2013./.

Tác giả bài viết: Thu Trà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH