Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10719005

HĐND huyện Trà Lĩnh tổ chức kỳ họp thứ 7.

Thứ sáu - 28/06/2013 16:53
            Trong hai ngày 26 và 27/6, HĐND huyện Trà Lĩnh khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 7, nhiệm kỳ 2011-2016. Tham dự kỳ họp có đồng chí Đỗ Trọng Triển - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; các đại biểu Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Trà Lĩnh; các đại biểu HĐND huyện Trà Lĩnh khóa XVIII; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện….

Toàn cảnh kỳ họp thứ 7  HĐND huyện Trà Lĩnh

Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện đã tiến hành xem xét các báo cáo của UBND huyện, HĐND huyện và một số ngành chuyên môn về kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Thông qua một số Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Theo đánh giá tại kỳ họp: Tổng sản lượng lương thực vụ xuân đạt 9.016 tấn bằng 50% KH; tổng đàn trâu có 9.571 con đạt 98,62% tăng 237 con, tổng đàn trâu, bò đạt 97% kế hoạch; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn đạt 7.224.138,17 USD; thu ngân sách trên địa bàn được 28 tỷ đồng đạt 54% KH. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; giáo dục đào tạo được chú trọng đầu tư phát triển, chất lượng khám chữa bệnh của nhân dân ngày càng được cải thiện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm đầu tư đúng mức...Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm, huyện còn có nhiều khó khăn như: Mưa đá làm thiệt hại trên 265ha ngô, làm vỡ ngói 143 ngôi nhà; tình hình  buôn lậu gian lận thương mại có chiều hướng gia tăng, (phát hiện 7 vụ vận chuyển gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc sang tịch thu hơn 2000 giống gà, vịt và thịt gia cầm các loại)... Kỳ họp cũng đã bàn và đề ra nhiều giải pháp để thực hiện trong 6 tháng cuối năm nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội đã đề ra từ đầu năm.

Tại Kỳ họp này, HĐND huyện đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu khóa XVIII nhiệm kỳ 2011- 2016, theo Nghị quyết của Quốc hội; kết quả không có đồng chí nào ở mức tín nhiệm thấp.

Kỳ họp HĐND huyện cũng đã thông qua 04 Nghị quyết về: tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2013; bổ sung chỉ tiêu thu ngân sách địa phương năm 2013; quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015); quyết toán ngân sách địa phương năm 2012.

Tác giả bài viết: HĐND huyện Trà Lĩnh