HĐND phường Hợp Giang tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ ba - 08/03/2016 21:23
       Ngày 07/3/2016, HĐND phường Hợp Giang đã tổ chức kỳ họp thứ 13 nhằm tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân phường  khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Nhiệm kỳ 2011 - 2016, HĐND phường Hợp Giang đã tổ chức 12 kỳ họp, ban hành 57 nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội, về công tác thu chi và quyết toán ngân sách, về công tác tổ chức  cán bộ… Các nghị quyết ban hành đều đúng thẩm quyền, quy trình, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo về văn bản, tài liệu; các đại biểu HĐND phường đều phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác chất vấn. Thực hiện chức năng giám sát, trong 5 năm qua HĐND phường Hợp Giang đã xây dựng 05 chương trình và 05 kế hoạch giám sát, thành lập 12 đoàn giám sát việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế xã hội và tổ chức 04 đợt giám sát theo chuyên đề  tập trung trên các lĩnh vực như: công tác quản lý đô thị, quản lý thu chi tại các tổ dân phố, Giám sát việc thực hiện các chính sách về an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng chính sách, Giám sát việc giải quyết tranh chấp đất đai, việc quản lý, ban hành các văn bản quản lý nhà nước... . Trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, HĐND phường đã thực hiện nghiêm túc công tác tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kỳ họp theo luật định, tổ chức được 36 cuộc tiếp xúc cử tri, với gần 2.400 lượt cử tri tham gia, qua các hội nghị tiếp xúc, HĐND phường đã tổng hợp, đề nghị các cấp, ngành giải quyết đạt tỷ lệ trên 93%.

Các đại biểu được khen thưởng trong hoạt động HĐND phường niệm kỳ 2011-2016

Nhân dịp này, HĐND phường Hợp Giang đã khen thưởng cho 02 tập thể và 08 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016./.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn – Lã Tùng