TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4038

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 207555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10960938

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Lãnh đạo Ban Dân tộc HĐND tỉnh dự Kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường PTDT Nội trú tỉnh

Thứ ba - 22/11/2016 14:31
           Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước hướng về Ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 19/ 11/ 2016, thầy, trò trường PT DTNT tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016).

         Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Văn Đội - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo của trường qua các thời kỳ, Ban giám hiệu Nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đủ các em học sinh trong trường tham gia.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, giáo viên Trường DTNT tỉnh

         Tại lễ kỷ niệm, cô giáo Lê Lan Phương, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo ViệtNam (20/11/1982 - 20/11/ 2016). Trong diễn văn thể hiện rõ: "Tôn sư trọng đạo", tôn trọng đạo lý làm người, tôn vinh thầy cô giáo là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Ngày 20 - 11 hàng năm là ngày hội, ngày Tết của các thầy giáo, các cô giáo. Trong sự nghiệp giáo dục, thầy, cô giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là những kỹ sư tâm hồn gieo ươm những mầm lộc tài năng, làm  nhiệm vụ chở đò, đưa các thế hệ học sinh sang sông, cập bến bờ tri thức.

          Trong những năm học qua, thầy trò nhà trường đã cố gắng nỗ lực dạy tốt và học tốt trở thành ngôi nhà chung của con em các dân tộc thiểu số ở địa phương. Đồng thời, được Sở Giáo dục & Đào tạo đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo có chất lượng của tỉnh.Tập thể Nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua, Đoàn trường được Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Bằng khen, 09 cá nhân được nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và rất nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và các phong trào thi đua, luôn giữ vững danh hiệu trường tiến tiến cấp tỉnh…Năm học 2016 – 2017 với 59 cán bộ, giáo viên và 400 học sinh, Nhà trường đã xác định nhiệm vụ trọng tâm đây là năm học tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ Giáo dục đào tạo thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 hội nghị lần thứ tám BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Các thầy, cô giáo không ngừng nâng cao chất lượng về chuyên môn, nghiệp vụ, trong hội giảng có 54/57 giờ giỏi, 293 lượt giờ dự; trong toàn đợt thi đua có 344 giờ ứng dụng CNTT, 295 giờ sử dụng đồ dùng dạy học, 37 giờ dạy giáo viên tự làm đồ dùng dạy học, 23 bộ hồ sơ cá nhân được xếp loại tốt; giải Toán, Vật lý, Tiếng Anh qua mạng có 97 học sinh đăng ký tự luyện, 91 học sin tham gia thi chọn HSG cấp huyện/thành phố 12 và đã có 60 học sinh được xét giải (chiếm 65,9%)…Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, throng 5 năm gần đây 100% học sin lên lớp, trên 70% đạt danh hiệu học sin giỏi và tiên tiến, trên 70 giải học sin giỏi cấp tỉnh; thi THPT quốc gia 2016, đỗ tốt nghiệp 100%; đỗ Đại học, Cao đẳng, dự bị đại học từ 90% trở lên; năm học 2012 – 2013 Trường PT DTNT tỉnh là đơn vị duy nhất của tỉnh được nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo… Phát huy những kết quả đã đạt được, các thầy , cô giáo và các em học sinh đang phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao hơn nữa chất lượng toàn diện; thực hiện mô hình PTDTNT có hiệu quả cao về các hoạt động giáo dục và giảng dạy, xây dựng mô hình trường học năng động.

         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Đội – Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng nỗ lực vượt bậc của thầy và trò nhà trường trong công tác dạy và học. Đồng chí mong muốn đội ngũ các thầy, cô giáo, học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú tinh tiếp tục phát huy tốt những kết quả đã đạt được, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, Cấp ủy chính quyền địa phương, UBND tỉnh, các sở ban ngành của tỉnh quan tâm hơn nữa đế công tác giáo dục nhất là việc xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trường, lớp học để đào tạo tốt nguồn nhân lực cho tỉnh…xứng đáng là chiếc nôi đào tạo con em các dân tộc thiểu số của tỉnh nhà. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đồng chí Hoàng Văn Đội đã tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú Cao Bằng.

          Nhân dịp này Nhà trường đã khen thưởng các tập thể, cá nhân và học sinh có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH