TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 31

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 6566

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117610

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11529116

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh tại huyện Hà Quảng.

Thứ hai - 11/01/2016 15:39
         Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, ngày 11/01/2015 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại huyện Hà Quảng. Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại đơn vị huyện Hà Quảng; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ cấp huyện, xã; chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy; chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và hơn 130 đại biểu cử tri của huyện Hà Quảng tham dự.

       Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2015 của huyện; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri. Nghe đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2015 của tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị cử tri; thông báo hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh; thông báo nội dung một số Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2011-2016; báo cáo hoạt động của Tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2015….

        Cũng tại Hội nghị, cử tri huyện Hà Quảng đã tập trung kiến nghị: Đề nghị UBND tỉnh đầu tư đường nội vùng, đường tránh qua thị trấn Xuân Hòa; kéo điện thắp sáng và làm kênh mương thủy lợi cho các hộ đồng bào dân tộc Mông tại xóm Khuổi Pàng, thị trấn Xuân Hòa; đề nghị sửa chữa và nâng cấp tuyến đường từ trường THCS Xuân Hòa đến Huyện Đội; sửa chữa và nâng cấp tuyến đường liên xã từ thị trấn Xuân Hòa về Đào Ngạn; đề nghị bố trí các cơ sở sản xuất kinh doanh gây tiếng ồn di dời ra xa khu dân cư để đảm bảo cuộc sống cho người dân; đề nghị khôi phục lại một số điểm di tích lịch sử trong chiến dịch năm 1979. Xử lý vấn đề bà con nhân dân không vào chợ buôn bán tại đình chợ Bản Giới. Giải quyết và xử lý bãi rác Khuổi Tèn vì hiện nay bãi rác này gây ô nhiễm môi trường và gây nhiều dịch bệnh cho người và gia súc nghiêm trọng…

           Trong phạm vi, quyền hạn của mình, Lãnh đạo UBND thị trấn Xuân Hòa, UBND huyện đã trả lời và giải trình rõ những ý kiến kiến nghị của cử tri tại hội nghị.


Đồng chí Triệu Đình Lê phát biểu tại Hội nghj TXCT Hà Quảng,ngày 12/01/2016

       Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh tại kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh đã thông qua những quyết định quan trọng của địa phương và một số điểm mới về chính sách như: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016- 2020); kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2016 và Nghị quyết về tặng huy hiệu cho cá nhân có những đóng góp cho tỉnh Cao Bằng và sự phát triển của tỉnh. Đây là hội nghị tiếp xúc cử tri cuối nhiệm kỳ của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hà Quảng, có thể thấy rằng, năm 2015 kinh tế của huyện có nhiều khởi sắc như: hoạt động khu kinh tế cửa khẩu phát triển; thu ngân sách tăng cao hơn so với các năm trước; xây dựng nông thôn mới đạt được nhiều tiêu chí theo quy định; việc di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà đạt được nhiều kết quả tốt; văn hóa, giáo dục tiếp tục phát triển, an ninh quốc phòng được giữ vững….đây là những thành tích chung của huyện và có sự đóng góp không nhỏ của các vị đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Hà Quảng. Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Triệu Đình Lê cảm ơn cử tri huyện Hà Quảng đã tin tưởng, ủng hộ giúp đỡ đại biểu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ vừa qua. Để tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm tiếp theo đồng chí đề nghị huyện Hà Quảng cần tập trung và thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây: Triển khai thật tốt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp; Triển khai tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 ngay từ đầu năm. Quan tâm các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Bính Thân…

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH