TIN HOẠT ĐỘNG

VĂN BẢN

TƯ LIỆU

Ý kiến cử tri - Ý kiến Đại biểu

GIỚI THIỆU VỀ CAO BẰNG

LIÊN KẾT

THỐNG KÊ

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 4134

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 434874

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12336380

Công báo Cao Bằng
Thủ tục hành chính Cao Bằng
Cổng thông tin Cao Bằng

Trang nhất » Tin hoạt động » Hoạt động của HĐND các cấp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh – Nông Thanh Tùng thăm, tặng quà Tết thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Thứ ba - 05/06/2018 02:44
Ngày 01/6, đồng chí Nông Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Đ/c Nông Thanh Tùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh

Hiện nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh phụ trách chăm sóc 137 trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Để đảm bảo việc học tập, lao động và vui chơi của các cháu Trung tâm đã xây dựng quy chế cho các đối tượng phù hợp. Hàng tuần tổ chức các buổi ngoại khóa theo chủ đề. Hàng tháng, cán bộ trung tâm tiến hành sinh hoạt với các cháu để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tổng kết thi đua tháng theo từng phòng ở của các cháu. Những năm qua, Trung tâm thực hiện đầy đủ các chính sách chăm sóc trẻ em theo Công ước quốc tế, tạo điều kiện tốt nhất để các cháu được phát triển toàn diện, luôn tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ từ cộng đồng, các nhà hảo tâm để cải thiện, nâng cao đời sống của các cháu.

Trong năm học 2017 – 2018, Trung tâm có 7 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, 42 cháu đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, 11 cháu đạt học sinh giỏi các cấp tiêu biểu như cháu Sầm Minh Hữu học sinh lớp 9 đạt giải Nhất môn Vật lý cấp Thành phố, cháu Hoàng Thị Tươi đạt giải Ba môn Văn cấp Thành phố…; 100% cháu đạt hạnh kiểm khá, tốt…

Phát biểu động viên những thành tích mà tập thể lãnh đạo, thầy, cô Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích Trung tâm đã đạt được trong năm vừa qua, đồng thời, đề nghị Trung tâm tiếp tục thực hiện tốt chức năng trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu để qua đó giúp các cháu hiểu thêm về sự quan tâm, thương yêu mà xã hội dành cho các cháu. Với các cháu thiếu nhi của Trung tâm, đồng chí mong muốn các cháu sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để học tập tốt hơn và xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ quý báu của các cơ quan, tổ chức, nhà tài trợ và toàn xã hội dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND đã tặng quà và vui tết thiếu nhi với các cháu tại Trung tâm.  Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tỉnh đối với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhà.

Tác giả bài viết: Nông Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trả lời cử tri

Chuyên mục cơ quan Dân cử và Cử tri

(video) :

Người tốt việc tốt
Quốc hội
Báo đại biểu nhân dân

THƯ VIỆN ẢNH