Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê tiếp xúc cử tri tại xã Lũng Nặm huyện Hà Quảng sau kỳ họp thứ 6

Thứ tư - 31/07/2013 09:06

Ngày 30/7/2013, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Hà Quảng do đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XV tại xã Lũng Nặm (Hà Quảng).
         Tại các hội nghị tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XV; nghe trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Hà Quảng trước Kỳ họp thứ 6. Cử tri xã Lũng Nặm kiến nghịđầu tư đường điện, bể nước sinh hoạt; đường giao thông; vận động bà con không di cư; đầu tư xây dựng trạm y tế do chật hẹp, xuống cấp nghiêm trọng hiện nay không đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh cho người dân; chất lượng thi công đường vào mốc biên giới không đảm bảo, hiện nay đường xuống cấp đi lại rất khó khăn; Đường tỉnh lộ 210 đã thi công từ 2007, đơn vị thi công vẫn chưa đền bù cho nhân dân. Đề nghị nhà nước xem xét phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 01 trường hợp ở xã Lũng Nặm là mẹ có 02 là liệt sĩ. Những cán bộ cấp xã đã nghỉ hưu từ năm 1993 trở về trước đề nghị Nhà nước điều chỉnh tăng mức lương hưu vì hiện nay quá thấp. Việc di dời trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà gặp nhiều khó khăn do địa hình của xóm có nhiều núi đá... Tại buổi tiếp xúc đại diện lãnh đạo UBND xã, huyện đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị trong phạm vi thẩm quyền.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê phát biểu tại Hội nghị TXCT

Phát biểu tại Hội nghị TXCT đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng thời  đề nghị nhân dân xã Lũng Nặm tiếp tục thực hiện tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tăng cường bảo vệ đường biên mốc giới nhất là các xóm giáp biên giới, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt việc bảo vệ các công trình công cộng, thường xuyên bảo dưỡng duy tu để các công trình này phát huy tốt hiệu quả sử dụng, tránh tư tưởng trông chờ ỷ lại, cần thực hiện tốt trong nhân dân theo quan điểm nhà nước và nhân dân cùng làm; phổ biến kịp thời nội dung các Nghị quyết đã được ban hành tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh đến với nhân dân...Cũng nhân dịp này, đồng chí đã đến thăm hỏi động viên, tặng quà cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Nặm Nhũng.

Tác giả bài viết: Tuyết Nhung