Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại huyện Trùng Khánh

Thứ tư - 01/06/2016 16:01
       Nhân tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi, sáng ngày 1/6 đồng chí Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và xã hội; cùng lãnh đạo ngành giáo dục huyện Trùng Khánh đã tới thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi Trường mầm non Đoài Côn và Trường mầm non Thân Giáp huyện Trùng Khánh.

Năm học 2015 – 2016, trường mầm non Đoài Côn có 73 cháu học tập và sinh hoạt ở 4 nhóm lớp, trong đó lớp 3 tuổi: 12 cháu; lớp 4 tuổi: 21 cháu; lớp 5 tuổi: 17 cháu và lớp ghép 3 độ tuổi: 23 cháu. Kết quả đạt được trong năm của Nhà trường bé chăm đạt 100%; bé chăm ngoan đạt 97,3%; bé khỏe ngoan đạt 91,8%. Đối với Trường mầm non Thân Giáp có tổng số 53 cháu theo học ở 3 nhóm lớp,  lớp 3 tuổi : 17 cháu; lớp 4 tuổi: 17 cháu; lớp 5 tuổi : 19 cháu. Kết quả đạt được trong năm như sau: Bé chăm:  53/53 = 100 %; Bé ngoan: 49/53 = 92,4; Bé chăm ngoan: 49/53 = 92,4 %; Bé khoẻ ngoan: 46/53 = 86,7%.

Đồng chí Nông Thanh Tùng tặng quà các cháu học sinh trường Đoài Côn
         Năm học này, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập, vui chơi của nhà trường bước đầu được đầu tư, khang trang, đáp ứng từng bước yêu cầu thực tế trong công tác giảng dạy, học tập và vui chơi của bé. Nhờ sự kết hợp hài hoà giữa chăm sóc, giáo dục và nuôi dưỡng, các bé ở trường mầm non đều được khoẻ mạnh, vui tươi, thông minh.

Trò chuyện, chia vui với các cháu, đồng chí Nông Thanh Tùng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song với sự nỗ lực cố gắng nhà trường đã thi đua dạy tốt, học tốt, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Đồng chí chúc các cháu vui khoẻ và có một kỳ nghỉ hè thú vị, bổ ích; mong rằng các cháu tiếp tục phát huy khả năng học tập, rèn luyện thật tốt 5 diều Bác Hồ dạy, luôn xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là niềm tự hào của ông, bà, cha, mẹ và cả xã hội. Đồng thời đề nghị nhà trường và các bậc phụ huynh chăm sóc thật tốt các cháu, tạo cho các cháu một môi trường sống lành mạnh, vui vẻ và phát triển một các toàn diện.

Nhân dịp này đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng quà Tết thiếu nhi 1 – 6 cho các cháu thiếu nhi của các trường và chúc các cháu đón Tết Thiếu nhi thật vui tươi, ý nghĩa. Đây chính là nguồn động viên to lớn, khích lệ các cháu chuẩn bị bước vào những năm học tiếp theo với nhiều niềm vui mới, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả bài viết: Nông Huế