Phục Hoà: Tổ chức Kỳ họp HĐND huyện lần thứ Tám

Thứ sáu - 21/06/2019 08:09
Trong 02 ngày 20 - 21/6/2019, Hội đồng nhân dân huyện Phục Hoà tổ chức Kỳ họp thứ Tám HĐND khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
phuc hoa.jpg
Đ/c Nông Hải Lưu – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019 Phục Hoà đã chỉ đạo kịp thời và toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiều chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch giao. Cụ thể, tổng sản lượng lương thực có hạt vụ đông xuân ước đạt 6.666,8 tấn bằng 94,3%KH; lúa xuân gieo cấy được 113,87 ha/124,7ha đạt 91,3%KH; Cây ngô xuân gieo trồng được 1,2229,52ha/300ha đạt 94,58|% chi tiêu giao; cây sắn diện tích trồng được 432,42 ha/425ha, đạt 101,7%KH; cây mía 188,63/1900ha, đạt 99,3KH… nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt trên 50% so với Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra trong năm 2019. Tuy nhiên một số chỉ tiêu thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt thấp như chỉ tiêu đưa gia xúc ra khỏi gầm sàn nhà đạt 11,4%KH, công tác giải ngân vốn đầu tư 23,3%KH; giá trị sản xuất công nghiệp chỉ đạt 37,1%; công tác giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ 17,6%....
Lĩnh vực văn hóa - xã hội không ngừng được quan tâm, các hoạt động văn nghệ thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi; công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, các chế độ chính sách được giải quyết chi trả kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định, giữ vững.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo như: Báo cáo về tỉnh hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán ngân sách 6 tháng đâu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; Báo cáo công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường trên địa bàn; báo cáo công tác quy hoạch quản lý đô thị; Báo cáo công tác giảm nghèo; Báo cáo kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong và sau kỳ họp thứ 7;Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8; Các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội; Ban Pháp chế HĐND huyện.
Kỳ họp cùng dành thời gian thảo luận các nội dung chủ yếu liên quan đến chính sách hỗ trợ, y tế, giao thông, xây dựng; Tiến độ thực hiện các công trình MTQG về xây dựng nông thôn mới; Chấn chỉnh hành lang an toàn giao thông, quản lý thu, chi ngân sách… Hầu hết các ý kiến nêu đã được lãnh đạo huyện, các phòng ban liên quan giải trình và làm rõ
Ngày 21/6, kỳ họp tiếp tục làm việc với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận và thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.

Tác giả bài viết: Bế Đoàn